Adobe sử dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện ảnh qua chỉnh sửa

Adobe sử dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện ảnh qua chỉnh sửa

Hãng phần mềm đồ họa nổi tiếng Adobe vừa tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), để phát hiện các hình ảnh giả mạo hoặc đã được chỉnh sửa bằng các phần mềm như Photoshop.

Theo TheVerge, các chuyên gia trên khắp thế giới đang ngày càng lo lắng về các công cụ AI mới giúp việc chỉnh sửa hình ảnh và video trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt với sức mạnh của truyền thông mạng xã hội có thể khiến những nội dung gây sốc nhanh chóng được chia sẻ mà không cần kiểm tra tính thực tế.
Vì vậy Adobe đang nghiên cứu công nghệ học máy (machine learning) có thể được sử dụng để tự động dò tìm hình ảnh đã chỉnh sửa.
Công nghệ mới nhất của Adobe vừa được giới thiệu tại hội nghị về thị giác máy tính CVPR cho thấy “pháp y” kỹ thuật số được thực hiện bởi con người có thể được tự động hóa bằng máy móc với thời gian ngắn hơn rất nhiều.
Tài liệu nghiên cứu mới cho thấy cách thức công nghệ học máy sẽ được sử dụng để xác định ba loại thao tác chỉnh sửa hình ảnh phổ biến gồm ghép ảnh – hai phần của các hình ảnh khác nhau được kết hợp lại với nhau; nhân bản – nơi đối tượng trong một hình ảnh được sao chép và dán vào một khu vực khác; và xóa bỏ – khi một đối tượng được chỉnh sửa hoàn toàn.
Theo thanhnien.vn

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong