An ninh Mỹ thừa nhận muốn dùng internet để theo dõi mọi thứ

 Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Mỹ (NSA) Richard Ledgett vừa xác nhận rằng, NSA đang rất quan tâm tới sự phát triển của dự án “Internet of Things” (tạm hiểu: internet hóa mọi thứ), trong đó có cả những thiết bị y sinh có kết nối internet, nhằm thu thập dữ liệu của “những kẻ xấu”.

Theo ông Ledgett, NSA rất quan tâm tới “Internet of Things” trong cuộc họp về công nghệ quân sự diễn ra ở Washington hồi tuần trước.

Phó giám đốc NSA nhấn mạnh, mặc dù “Internet of Things” có thể là “một công cụ trong một hộp công cụ” chuyên thu thập dữ liệu, thì vẫn có những cách dễ dàng hơn để theo dõi khủng bố và các cơ quan tình báo nước ngoài.

blpointernet

NSA muốn khai thác tính năng kết nối internet của các thiết bị để thu thập thông tin của “những kẻ xấu”

Với những tiết lộ được cựu nhân viên NSA Edward Snowden chia sẻ lúc trước, có thể hiểu được rằng NSA có thể biến một chiếc tủ lạnh, một chiếc máy giặt hay một món đồ chơi của trẻ em thành công cụ do thám của họ, nhờ dự án “Internet of Things”.

Ông Ledgett cũng không quên khẳng định, ưu tiên của NSA luôn là khai thác công nghệ, và cơ quan này thường tìm cách “hack” công nghệ để theo dõi “những kẻ xấu”, chứ không phải “theo dõi người Mỹ”. Như trong vụ mở khóa iPhone của kẻ tấn công San Bernardino, NSA đã không thể giúp CIA vì không nhằm tới mọi người Mỹ để hack.

“Chúng tôi không bẻ khóa đối với mọi điện thoại. Nếu chúng ta không có kẻ xấu nào dùng điện thoại, thì chúng tôi sẽ không làm thế”, phó giám đốc NSA chia sẻ.

 

Theo Anninhthudo.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị