Apple bán được 7 triệu đồng hồ thông minh?

Một chuyên gia phân tích đã tuyên bố Apple bán được 7 triệu chiếc đồng hồ thông minh kể từ khi ra mắt vào tháng 4.

20151106091337-watch

Có phải Apple đã bán được 7 triệu chiếc đồng hồ thông minh hay không là câu hỏi mà Trip Chowdhry – đến từ công ty nghiên cứu Global Equities đưa ra vào ngày hôm nay. Đây là băn khoăn của anh sau khi làm việc cùng hàng loạt nhà phát triển để kiểm tra dữ liệu đơn hàng Apple Watch.

Trong khi đó, đến nay Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về doanh số bán của thiết bị này kể từ khi ra mắt vào 10/4 và sau đó chính thức bán vào ngày 24/4. Thiết bị này cũng chưa được bán tại cửa hàng mà chỉ bán trực tuyến.

Chowdhry nói rằng: “Nhu cầu dành cho Apple Watch tiếp tục tăng mạnh” kèm với đó là danh sách của những thống kê và dự đoán sau:

– Đơn đặt hàng Apple Watch trên toàn cầu ở mức trên 7 triệu chiếc. Trong đó, hiện Apple đang chuyển đi khoảng 2,5 triệu chiếc và có nhiều khả năng đạt số lượng bán ra hơn 5 triệu chiếc tính đến ngày 30/6/2015.

– Apple đang trong kế hoạch bán được từ 40 – 42 triệu chiếc Apple Watch với mức giá bán trung bình 575 USD cho đến cuối năm nay.

– Mùa lễ hội 2015 sẽ trở thành “Lễ giáng sinh của Apple Watch”.

Khi được hỏi về cách tính toán và sau đó đưa ra các dự đoán kể trên, Chowdhry nói rằng dữ liệu dựa trên “nhiều phương pháp khác nhau” với độ chính xác lên tới hơn 85%.

Chowdhry cũng chia sẻ thêm rằng không biết chi tiết về “thiết bị” mà các nhà phát triển sử dụng để đưa ra thống kê, anh nói rằng “chúng tôi phân tích rất nhiều thứ và trong lịch sử những phương pháp này đều khá chính xác, đặc biệt khi không có một phiên bản nào trước đó có thể tạo ra ồn ào như Apple Watch. Vì tất cả những lý do trên, mức độ chính xác có thể lên tới 85%”.

Chowdhry tuyên bố anh cùng các nhân viên đã tập hợp được một số nhà phát triển vốn làm việc với bộ phận phát triển phần mềm của Apple. Anh cũng tuyên bố đã quan sát hơn 5.000 người dùng Apple và nói chuyện với khoảng 200 – 250 người sở hữu đồng hồ.

Trước đó, giới phân tích đã rất tò mò về doanh số bán hàng của Apple Watch. Cụ thể ngay khi cho phép người dùng đăng ký mua sản phẩm vào ngày 24/4/2015, chỉ sau 6 tiếng tất cả các mẫu Apple Watch đã cháy hàng. Thậm chí dữ liệu trên công cụ nghiên cứu doanh nghiệp Slice Intelligence, Apple có thể thu về 1 triệu USD cho sản phẩm này.

So với trước đó, chiếc điện thoại iPhone đời đầu thu về 270.000 USD trong vòng 30 tiếng kể từ khi mở bán, chiếc iPad đầu tiên thu về 300.000 USD trong ngày đầu tiên. Có thể nhận thấy Apple Watch đạt một sự khởi đầu vô cùng ấn tượng.

Những thông tin này càng làm tăng tính xác thực dành cho con số 7 triệu chiếc được bán ra mà Chowdhry tuyên bố kể trên.

Theo Trí Thức Trẻ/Marketwatch

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị