Apple hoãn ra mắt loa thông minh HomePod

- in Tổng Hợp

Apple vừa tuyên bố hoãn ngày ra mắt loa thông minh HomePod của hãng tới đầu năm tới, dù ban đầu đã lên kế hoạch ra mắt thiết bị vào cuối năm nay.

Theo thông cáo gửi báo chí, đại gia công nghệ Mỹ giải thích, lí do cho sự trì hoãn trên bắt nguồn từ việc hãng cần thêm thời gian để hoàn chỉnh sản phẩm loa thông minh.

“Chúng tôi không thể đợi để được cho mọi người trải nghiệm HomePod, loa không dây mang tính đột phá của Apple dành cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, chúng tôi cần thêm thời gian trước khi sản phẩm sẵn sàng đến tay khách hàng. Chúng tôi sẽ bắt đầu xuất xưởng máy tới Mỹ, Anh và Australia vào đầu năm 2018”, trích tuyên bố của Apple.

Apple lần đầu tiên giới thiệu HomePod trước công chúng tại sự kiện WWDC thường niên của hãng vào tháng 6 vừa qua. Vào thời điểm đó, Táo khuyết từng hứa hẹn sẽ bắt đầu mở bán đợt 1 mẫu loa thông minh tân tiến này vào tháng 12/2017. Giá bán lẻ của sản phẩm tại thị trường Mỹ dự kiến là 349 USD/chiếc.

Một số nhà phân tích nhận định, việc Apple phải dời thời điểm xuất xưởng HomePod sang đầu năm sau nhiều khả năng do hãng phải tinh chỉnh trợ lý ảo Siri trước ngày lên kệ. Siri hiện là phương tiện chính hoặc có thể là duy nhất để người dùng điều khiển HomePod.

Quyết định trì hoãn cũng đồng nghĩa, Apple sẽ lỡ mất mùa mua sắm nhộn nhịp dịp lễ tết cuối năm nay, khi nhiều người có thể chọn mua loa thông minh của hãng làm quà tặng. Đây là một tổn thất cho kế hoạch của hãng nhằm cạnh tranh với Amazon và Google trong mảng thị trường thiết bị gia đình, tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) đang ngày càng lớn mạnh.

Kể từ khi Apple công bố HomePod, cả Google và Amazon đều bổ sung thêm mẫu mới vào các dòng sản phẩm loa thông minh của họ. Điều đó càng gia tăng các thách thức cạnh tranh đối với “cha đẻ” iPhone.

Nguồn vietnamnet.vn

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo – ngành du lịch có sức mạnh mới

Thói quen của khách du lịch thay đổi