Apple ra tay giúp cha mẹ cai nghiện iPhone cho trẻ em

- in Tổng Hợp

Apple ra tay giúp cha mẹ cai nghiện iPhone cho trẻ em

Táo khuyết sẽ bổ sung các tính năng kiểm soát trên iPhone nhằm khắc phục tình trạng nghiện điện thoại thông minh ở trẻ em.

Apple hứa sẽ giới thiệu tính năng kiểm soát của cha mẹ (parental control) phiên bản mới trên iPhone và các thiết bị iOS trong thời gian sớm nhất. Công cụ này sẽ giúp cha mẹ có thể kiểm soát, hạn chế thời gian sử dụng của con trẻ, nhằm ngăn chặn tình trạng nghiện smartphone đang ngày một gia tăng ở trẻ em.

Tuyên bố của Apple như một phản hồi chính thức với lá thư của hai cổ đông vừa được công khai, trong đó kêu gọi gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ phải điều tra những tác động tiêu cực của điện thoại thông minh với con trẻ và phải có hành động để ngăn chặn vấn nạn này.

“Chúng tôi đã suy nghĩ một cách kĩ lưỡng về việc các sản phẩm của Apple được sử dụng như thế nào và ảnh hưởng của chúng với người dùng cũng như những người xung quanh họ. Chúng tôi coi trọng trách nhiệm của mình và cam kết sẽ hành động vượt quá sự mong đợi của khách hàng, đặc biệt là trong việc bảo vệ trẻ em”, người phát ngôn của Apple trả lời trên trang Bloomberg.

Apple hứa sẽ giới thiệu tính năng kiểm soát của cha mẹ (parental control) phiên bản mới trên iPhone và các thiết bị iOS trong thời gian sớm nhất

Đại diện của Apple cũng cho biết thêm công ty đã cung cấp tính năng kiểm soát của cha mẹ từ năm 2008. Hiện tại, hệ điều hành iOS có nhiều công cụ có thể giúp các bậc phụ huynh điều chỉnh, kiểm soát nội dung các trang web, bài hát, ứng dụng và nhiều thứ khác mà con trẻ tiếp cận qua các thiết bị của Apple.

Trẻ em nghiện các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng không còn là vấn đề của một gia đình ở một quốc gia nào mà đã trở thành mối lo ngại chung trên toàn cầu. Không ít hệ lụy nguy hiểm đã được báo chí, truyền thông nhắc tới thời gian qua khi trẻ em tiếp xúc quá sớm với các nội dung không phù hợp qua các thiết bị này. Hậu quả là không chỉ sức khỏe mà cả tinh thần của con trẻ cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Nguồn vtv.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với