ARM dồn hết “công lực” cho Internet of Things

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)

ARM – Công ty hàng đầu về sở hữu trí tuệ vi xử lý, đã và đang bảo vệ nền tảng Internet of Things (IoT) trong nhiều năm, lý do nhiều thiết bị nhắm vào các chip năng lượng thấp của nó. Internet of Things là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

armdonhetconglucchointernetoft
Dipesh Patel – chủ tịch của ARM cho biết về kế hoạch tương lai của hãng.

Năm ngoái hãng đã công bố nền tảng Internet of Things. Nay tại Computex – triển lãm thương mại về CNTT lớn nhất châu Á, công ty này hướng đến các công ty sản xuất thiết bị và các đối tác sản xuất chip bằng việc công bố tiểu hệ thống IoT cho các vi xử lý Cortex-M của hãng.

Về cơ bản, các công ty bán dẫn có thể dễ dàng áp dụng thiết kế của ARM để sản xuất chip phù hợp với các thiết bị kết nối, cùng lúc kết nối với nền tảng IoT của ARM. Hơn nữa, hãng cũng công bố radio năng lượng thấp “Cordio”, với công suất chỉ 1W và hỗ trợ Bluetooth 4.2.

Tuy nhiên, Dipesh Patel, Phó Chủ tịch Kỹ thuật của ARM, lưu ý rằng Cordio chỉ có thể kết nối với những thiết bị năng lượng cực thấp như đèn hiệu. Nghe có phần thừa thãi nhưng nếu ARM muốn IoT hoạt động hết công suất thì hãng cần tạo mọi điều kiện để có thể sản xuất nó dễ dàng.

Tham khảo Engadget

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị