Bàn phím laptop kháng nước nhưng Dell khuyến cáo không thử tại nhà

Dòng sản phẩm Dell XPS sử dụng bàn phím liền khối nên không thấm nước, tuy nhiên Dell Việt Nam cho biết người dùng không nên thử nghiệm khả năng này.

Ông Nguyễn Cường Thịnh, Giám đốc sản phẩm của Dell EMC Việt Nam, thử đánh rơi chiếc laptop Dell XPS 13 khi đang cầm trên tay. Chiếc máy sau đó vẫn sử dụng bình thường không hề hấn gì. Điều này có được do máy có vỏ bảo vệ tốt, tuy nhiên quan trọng hơn là máy sử dụng ổ lưu trữ SSD. Ổ thể rắn SSD có khả năng chống sốc rất tốt, trong khi ổ cứng HDD thông thường có thể bị hỏng sau một cú rơi ở độ cao trên 30 cm – ông Thịnh cho biết.

Ngoài ra, trong sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động trải nghiệm sản phẩm Dell trên khắp các thành phố lớn tổ chức cách đây vài ngày, ông Thịnh còn thử đổ một ly nước lên bàn phím của chiếc laptop đắt tiền Dell XPS. Sau khi nhanh chóng nghiêng máy cho nước tràn ra, đồng thời dùng khăn thấm, chiếc laptop vẫn hoạt động rất bình thường. Với việc thiết kế bàn phím liền khối, không phải là các phím cơ rời như thông thường, bàn phím dạng này có thể chống nước nhẹ, phòng khi người dùng vô tình làm đổ nước vào.

Những khả năng kể trên như chống nước một phần, chống sốc… được áp dụng gần đây trên nhiều laptop cao cấp, điều máy tính xách tay chưa có được trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn xa để đến khả năng máy tính có thể chống nước hoàn toàn như điện thoại (hoặc người dùng cũng không có nhu cầu). Ông Thịnh khuyến cáo người dùng không nên thử khả năng chống nước của sản phẩm, vì khi phát hiện có nước xâm nhập máy tính, sản phẩm sẽ không được bảo hành.

Dell EMC đang kết hợp cùng hệ thống rạp CGV tổ chức chuỗi sự kiện trưng bày và trải nghiệm sản phẩm mới của hãng. Chương trình trải nghiệm sẽ tổ chức tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ từ 10/5 đến 15/7.

Nguồn ictvietnams

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong