Bluetooth có thể là cơ sở hạ tầng cốt lõi của smartcity trong tương lai

- in Tổng Hợp

Khi sử dụng mạng Wi-Fi, chúng ta đang kết nối với internet thông qua một bộ định tuyến phân phối tín hiệu sử dụng sóng vô tuyến, giống như truyền hình và radio. Ưu điểm của sóng này là có khả năng vươn xa, phủ mọi ngóc ngách nhưng nhược điểm là tiêu tốn nhiều năng lượng và giao thức kết nối phức tạp.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng trên quy mô của một thành phố thông minh, nơi hàng ngàn thiết bị IoT được liên kết để giao tiếp với nhau. Chúng ta sẽ cần một hệ thống định tuyến băng thông thấp, có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu, trong khi tiết kiệm năng lượng và giao thức kết nối phải đơn giản. Bluetooth là giải pháp cho vấn đề này. Theo tổ chức Bluetooth SIG, với công nghệ mới, các nhà sản xuất có thể xây dựng một mạng lưới đáp ứng tất cả những yêu cầu đặt ra, kể cả những vấn đề về bảo mật.

Bluetooth SIG tuyên bố tất cả các tin nhắn được gửi qua mạng Bluetooth mới sẽ được mã hóa và xác thực bằng ba lớp khóa, đảm bảo an toàn đối với các ngành công nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như chăm sóc sức khoẻ và dịch vụ tài chính… Điều này đang đặt nền móng cho các dự án cơ sở hạ tầng thành phố thông minh trong tương lai.

Nguồn nghenhinvietnam.vn

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong