Bosch giới thiệu giải pháp cho Thành phố Thông minh

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)

“Bosch có thể hợp tác với chính quyền địa phương và doanh nghiệp để cùng phát triển các giải pháp cho Thành phố Thông minh (Smart City) tại Việt Nam”, ông Võ Quang Huệ – Tổng giám đốc Bosch Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo về Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2016. Hội nghị do Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng tỉnh Bình Dương tổ chức từ ngày 26 đến 28-03-2016, tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Thành phố mới Bình Dương. Mục tiêu của hội nghị là nâng cao nhận thức về thành phố thông minh nói chung và giới thiệu những giải pháp phát triển bền vững cho đô thị.

36bd7_hinhonghue
Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Tham gia hội nghị này, Bosch tại Việt Nam giới thiệu các giải pháp thông minh cho giao thông, sản xuất công nghiệp, an ninh tòa nhà và nhà ở. Đây là những lĩnh vực Bosch có thể hợp tác để phát triển đô thị tại Việt Nam. Bosch tại Việt Nam là một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất, hoạt động trên bốn lĩnh vực: kinh doanh, sản xuất, nghiên cứu – phát triển, và dịch vụ. Đặc biệt, Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ phần mềm của Bosch tại thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 950 kỹ sư, có thể nghiên cứu và cung cấp các giải pháp kết nối cho thành phố thông minh.

86c67_img_1213_600

Tập đoàn Bosch là công ty toàn cầu hoạt động trên cả ba cấp độ của Internet Vạn Vật (Internet of Things), bao gồm: Công nghệ cảm biến, Công nghệ phần mềm và Dịch vụ. Nền tảng công nghệ của Bosch được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ Tòa nhà và nhà ở thông minh, Thành phố thông minh, Giao thông kết nối cho đến Công nghiệp 4.0 – một nền sản xuất kết nối thông minh.

Ông Võ Quang Huệ cho biết thêm: “Với công nghệ không ngừng được cải tiến và kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án Thành phố thông minh ở Singapore, thành phố Stuttgart (CHLB Đức) và nhiều nơi khác trên thế giới, chúng tôi mong muốn cùng chính quyền địa phương xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống đô thị”.

Theo Thesaigontimes.vn

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị