Các nhà mạng Mỹ nuôi tham vọng lớn với IoT trong năm 2017

Internet of Things (IoT) đang phát triển ở tốc độ cực nhanh và nhà mạng Mỹ Verizon muốn có một miếng bánh lớn trong thị trường này, hãng đã nhắm tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào IoT trong năm 2017.

verizon-iot

Trong năm vừa qua, Verizon đã tiến hành những vụ mua bán lớn nhằm củng cố vị trí của hãng trên thị trường IoT. Verizon thâu tóm công ty quản lý xe Fleetmatics với giá 2,4 tỷ USD và nhà cung cấp LED Sensity với một số tiền không được tiết lộ. Ngoài ra còn có một số thương vụ nhỏ hơn khác.

Verizon cũng tung ra một loạt sản phẩm IoT của chính họ, những sản phẩm này không tập trung vào một thị trường hay đối tượng người tiêu dùng đặc biệt. Thay vào đó, nhà mạng lớn này của Mỹ đã có những sản phẩm IoT dành cho các lĩnh vực như nông nghiệp, dây chuyền cung ứng, quản lý tài sản, điện thông minh, thành phố thông minh và kết nối phương tiện.

Năm 2017, Verizon muốn mở rộng mạng lưới IoT hơn nữa để có sản phẩm nhắm đến tất cả mọi loại hình dịch vụ công nghiệp. Nhưng có vẻ Verizon không quan tâm đến việc xây dựng các sản phẩm hoặc dịch vụ IoT dành cho người tiêu dùng, những người đang mua nhiều thiết bị nhà thông minh hơn bao giờ hết.

Với việc mở rộng mạng lưới IoT, Verizon đang có một vị trí vững vàng trên thị trường để thu hút khách hàng cơ bản, những người đang tìm kiếm một nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng viễn thông rộng lớn của Verizon là một lợi thế có thể giúp “công thức IoT” của nhà mạng này thành công.

Trong năm 2016, Verizon đã có được 500 triệu USD doanh thu từ IoT, vì thế con số 1 tỷ USD trong năm 2017 có vẻ không phải là tham vọng quá lớn.

Tại Mỹ, không chỉ nhà mạng Verizon mà các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông như AT&T và T-Mobile đã công bố các chương trình IoT trong năm qua. Không chỉ cạnh tranh giữa các nhà mạng, thị trường IoT tại Mỹ còn rất sôi động với sự tham gia của các đại gia công nghệ như IBM và Cisco.

Chi phí phần cứng ngày càng rẻ sẽ thúc đẩy các thiết bị Internet of Things (IoT) nở rộ trong vòng 5 năm tới. Theo một báo cáo mới của hãng Juniper Research, số thiết bị IoT sẽ tăng lên 200%, khoảng 46 tỷ thiết bị vào năm 2021. Báo cáo cho biết các ngành dịch vụ công và dịch vụ công nghiệp sẽ phát triển thiết bị IoT nhiều nhất trong 5 năm tới, trung bình hơn 24%/năm.

Các doanh nghiệp có thể quan tâm và đầu tư vào bảo mật IoT song Juniper khuyến cáo các đầu tư vào bảo mật hiện vẫn còn rất lỏng lẻo và thiếu thốn khi xét ở khía cạnh người tiêu dùng. Người tiêu dùng vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của bảo mật IoT, vì thế gần như đang ở tình thế “mời gọi” hacker đột nhập vào hệ thống.

 

Theo ICTnews

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị