Cách nhận thông báo từ điện thoại Android trên máy tính

Bạn thường xuyên làm việc trên máy tính và muốn nhận thông báo từ smartphone Android của bạn trên PC thì phải làm như thế nào?
Việc thường xuyên kiểm tra thông báo trên điện thoại sẽ khiến smartphone của bạn bị sụt pin nhanh chóng, việc đưa các thông báo lên PC sẽ giúp bạn hạn chế điều đó. Có nhiều cách để làm điều này, bạn có thể cấp cho điện thoại Android quyền gửi thông báo trực tiếp lên màn hình máy tính thông qua một số ứng dụng hoàn toàn miễn phí như Desktop Notifications.
Ứng dụng này rất đơn giản và dễ sử dụng, Bạn chỉ cần làm 3 việc: tải ứng dụng về smartphone của bạn, cài đặt tiện ích mở rộng cho một trong 2 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome và Firefox, cuối cùng là hãy đảm bảo bạn sở hữu một tài khoản Google.

Bước 1: Sau khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt, hãy mở nó và liên kết nó với tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Trên smartphone của bạn, tải và mở ứng dụng, sau đó cũng liên kết nó với tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Kích vào nút “Test” để chạy thử, đảm bảo tài khoản Google của bạn đã được liên kết thành công ở cả trên 2 nền tảng.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra một số thiết lập khác, ví dụ bạn có thể quyết định sẽ nhận thông báo chỉ trên PC của bạn khi thiết bị kết nối với mạng Wifi. Bạn cũng có thể điều khiển các thiết lập về âm thanh và mức độ rung của điện thoại.

Tất nhiên bạn cũng có thể lựa chọn ứng dụng nào bạn cho phép hiển thị thông báo trên PC. Trên menu với 3 dòng kẻ ngang ở góc trên bên trái, bạn có thể truy cập mục Apps (các ứng dụng). Khi bạn nhận một thông báo trên điện thoại từ một ứng dụng, ứng dụng sẽ tự động thêm vào danh sách. Bạn sau đó có thể kích vào ứng dụng để lựa chọn mức thông báo bạn muốn để nhận cho ứng dụng này.

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong