Camera trên Galaxy A5 tốt đến mức nào, bạn khó có thể tìm thấy sản phẩm tương tự với tầm giá đó

Công nghệ camera trên điện thoại di động đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây, và với Galaxy A5 2017, Samsung đã mang lại nhiều trải nghiệm thực sự cao cấp trên một thiết bị tầm trung giá chỉ 7.99 triệu đồng.

Điểm đáng khen ngợi đầu tiên về camera của Galaxy A5 2017 chính là phần cứng của máy. Với cảm biến độ phân giải 16MP và khẩu độ ống kính f/1.9 ở cả mặt trước và sau, Galaxy A5 2017 hứa hẹn cho ra chất lượng ảnh đồng đều hơn về độ chi tiết và độ nhạy sáng. Bên cạnh đó, camera chính còn hỗ trợ lấy nét theo pha với tốc độ rất nhanh và chính xác, còn camera trước thì có góc chụp rộng rãi và hỗ trợ cả đèn flash màn hình nữa.

Về phần mềm, Galaxy A5 2017 được tích hợp giao diện chụp ảnh mới tương tự Galaxy S8 và cũng đi kèm khá nhiều tính năng tương tự. Điểm nhấn của giao diện này là thao tác chuyển đổi chế độ bằng cách vuốt tay lên xuống hoặc sang hai bên, giúp người dùng dễ dàng sử dụng bằng 1 tay hơn. Không chỉ vậy, Samsung còn cho phép người dùng tải về các chế độ chụp mới từ kho ứng dụng của hãng.

Chất lượng ảnh chụp từ Galaxy A5 2017 tỏ ra vượt trội so với hầu hết các thiết bị tầm trung khác trên thị trường về nhiều mặt. Với độ phân giải lên tới 16MP, ảnh chụp từ máy có độ chi tiết cao, xử lý nhiễu hạt tốt, dễ dàng cắt cúp hậu kì và nước ảnh thì vừa tự nhiên mà cũng rất bắt mắt.

Ở hầu hết các điều kiện, ảnh chụp đều có xu hướng nghiêng về tông ấm áp với độ bão hòa màu và tương phản là rất tốt. Dải tương phản động mà máy ghi lại được cũng vượt trội so với nhiều thiết bị khác trên thị trường, cho phép chụp lại những khung hình ít bị cháy sáng hơn.

Dải tương phản động lớn nên dễ dàng xử lý các chi tiết trong khung cảnh chênh lệch nhiều về độ sáng.

Khả năng tối ưu thuật toán xử lý của Samsung trên Galaxy A5 2017 dường như đã đạt một tầm cao mới, khi mà ảnh chụp HDR luôn có chất lượng rất tốt vì thể hiện được nhiều chi tiết ở vùng sáng và tối hơn mà vẫn giữ được chất ảnh tự nhiên nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng máy phải chụp 2 tấm hình liên tiếp rồi ghép lại nên bạn cần giữ máy vững một chút để tránh tình trạng bóng ma và mờ nhòe.

Một trong những điểm ấn tượng nhất trên camera của Galaxy A5 2017 là khả năng xóa phông “mù mịt”. Với khẩu độ f/1.9, những tấm hình macro của máy được tách biệt rõ ràng giữa chủ thể và phông nền, tạo cảm giác ấn tượng hơn mà đôi khi trông giống như được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp vậy.

Ở điều kiện thiếu sáng, camera chính của máy yêu cầu người dùng phải giữ tay chắc một chút để tránh bị rung. Vì phần mềm của máy sẽ tự động ưu tiên tạo ra một khung cảnh sáng sủa hơn, ít nhiễu hơn nên tốc độ màn trập được kéo dài ra, có thể gây mờ nhòe. May mắn là một khi đã biết cách khắc phục vấn đề này, bạn sẽ dễ dàng thấy hài lòng với kết quả thu được về độ chi tiết, màu sắc, cân bằng trắng và độ nhiễu hạt của ảnh.

Camera trước của Galaxy A5 2017 chắc chắn sẽ làm “hội chị em” cảm thấy cực kì thích thú, khi mà những tấm hình chụp ra luôn có được sự “lung linh” nhất định và độ chi tiết thì rất ấn tượng.

 
Màu da khi chụp selfie đã được xử lý tốt hơn, không còn hiện tượng ám vàng.

Ảnh chụp đủ sáng từ camera selfie cũng có chất lượng cao tương tự camera chính với độ chi tiết tuyệt vời, cân bằng trắng tốt, dải tương phản động cao, màu sắc dễ chịu và không còn hiện tượng ám vàng da như các đời máy Galaxy trước đây. Ở điều kiện thiếu sáng, ảnh chụp không còn được sắc nét như trước nhưng lại được bù đắp bằng tính năng flash màn hình cực kì hữu dụng. Ngoài ra, Samsung đã tối ưu lại hệ thống ống kính để nó luôn lấy nét cố định vào khoảng 30 – 40cm, tạo hiệu ứng “xóa phông” khi selfie mà hầu hết các smartphone khác đều không có

Khía cạnh “ ăn điểm” nhất nhì trên camera selfie của Galaxy A5 2017 nằm ở bộ phần mềm rất đầy đủ và hiệu quả. Người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng mịn của da, làn thon mặt, to mắt và chế độ chụp panorama góc rộng 120 độ dành cho những tấm hình “wefie” với bạn bè. Ngoài ra, Samsung cũng đã và đang phát triển thêm các chế độ chụp khác mà người dùng có thể tải về thông qua kho ứng dụng tích hợp sẵn vào trình điều khiển camera của máy.

Nhìn chung, chất lượng ảnh chụp ấn tượng của Galaxy A5 2017 là sự kết hợp giữa phần cứng tốt và những thuật toán xử lý ảnh cao cấp của Samsung. Với mức giá chỉ 7.99 triệu đồng, có lẽ người dùng sẽ khó mà tìm được một chiếc smartphone phổ biến nào khác với trải nghiệm chụp hình tốt được như vậy.

Theo genk.vn

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong