Elon Musk lo trí tuệ nhân tạo gây ra Đại chiến Thế giới III

- in Tổng Hợp

Triều Tiên “không nên nằm top danh sách mối lo ngại đe dọa sự tồn vong của nhân loại”, Elon Musk cho biết trên Twitter hôm qua. Ông cảnh báo “cuộc đua nâng cấp trí tuệ nhân tạo (AI) của các quốc gia có thể dẫn tới Đại chiến Thế giới III”.

elon-musk-lo-tri-tue-nhan-tao-gay-ra-dai-chien-the-gioi

Hiện tại, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ là ba quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, Musk cho rằng các nước khác sẽ bắt kịp bằng mọi giá. “Các chính phủ không cần theo luật pháp thông thường đâu. Họ sẽ đe dọa các công ty để có được AI nếu cần thiết”, ông nói.

Musk vẫn thường xuyên cảnh báo về mặt trái của công nghệ này, đồng thời kêu gọi các nước có chính sách đảm bảo an toàn cho mọi người. Cũng vì việc này, tháng 7, Musk đã có cuộc khẩu chiến với ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg.

Zuckerberg cho rằng quan điểm tiêu cực của Musk về AI là “khá vô trách nhiệm”. Musk thì phản bác rằng hiểu biết của Zuckerberg về vấn đề này “còn hạn chế”.

Tỷ phú xe điện đã thành lập 2 dự án để tự mình làm giảm mối lo ngại về AI. Đó là OpenAI – một công ty phi lợi nhuận nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, và Neuralink – xây dựng thiết bị kết nối não người với máy tính.

“Tôi đang cố rung chuông cảnh báo về AI, nhưng rõ ràng chẳng có tác dụng gì. Thế nên tôi quyết định sẽ giúp phát triển công nghệ này theo hướng tốt đẹp”, ông cho biết trong buổi ra mắt Neuralink.

Nguồn vnexpress.net

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong