Facebook giới thiệu ứng dụng chat dành riêng cho trẻ em

- in Tổng Hợp

Mạng xã hội Facebook ngày 4/12 công bố phiên bản ứng dụng gửi tin nhắn Messenger dành riêng cho trẻ em, tạo điều kiện để nhóm người dùng dưới 12 tuổi có thể kết nối với bạn bè dưới sự trông chừng của các bậc cha mẹ. Ứng dụng mang tên Messenger Kids hiện được thử nghiệm trên nền tảng điện thoại iOS Apple tại Mỹ với 2 tính năng chính là gửi tin nhắn và gọi video. 

Quản lý phát triển sản phẩm Loren Cheng cho biết với sự ra đời của Messenger Kids, mạng xã hội lớn nhất thế giới muốn đáp ứng nhu cầu về một ứng dụng nhắn tin cho phép trẻ em kết nối với người thân và bạn bè trong khi vẫn đảm bảo sự bảo vệ của gia đình.

Nhóm người dùng hướng đến của ứng dụng mới là trẻ em ở độ tuổi 6-12. Ứng dụng cho phép phụ huynh kiểm soát danh sách liên lạc của con cái và trẻ em sẽ không thể trao đổi với những đối tượng mà các bậc cha mẹ không thông qua.

Tuyên bố của Facebook cho biết sáng kiến xây dựng ứng dụng dành riêng cho trẻ em xuất phát từ quan ngại rằng trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, trẻ em đang tiếp cận với thế giới Internet ngày một sớm hơn.

Một thống kê trước đó cho thấy có 93% số trẻ em độ tuổi 6-12 ở Mỹ được tiếp cận với máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, và hơn 60% có thiết bị thông minh của riêng mình. Facebook do đó mong muốn đảm bảo trẻ em có những trải nghiệm với công nghệ an toàn, tích cực và phù hợp với lứa tuổi.

Facebook quy định người dùng trên 13 tuổi mới được phép mở tài khoản, tuy nhiên hiện không có cơ chế kiểm soát nghiêm ngặt giới hạn này.

Bà Loren Cheng cho biết để xây dựng Messenger Kids, Facebook đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và hợp tác với hàng chục chuyên gia cùng cố vấn.

Dữ liệu về hoạt động của nhóm người dùng trẻ em sẽ không được cung cấp cho các đơn vị quảng cáo và ứng dụng mới tuân thủ nghiêm ngặt Đạo luật bảo vệ và quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA).

Nguồn baotintuc.vn

Facebook giới thiệu ứng dụng chat dành riêng cho trẻ em
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có quan tâm tới

7 lĩnh vực ứng dụng công nghệ IoT nổi bật trên thế giới

Làn sóng công nghệ IoT – Internet of