Hội thảo về IoT cho đô thị thông minh ở TPHCM

Tuần tới, một số chuyên gia công nghệ, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà quản lý trong và ngoài nước sẽ ngồi lại với nhau tại TPHCM để thảo luận về “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống”.

15140_loan

Tại buổi họp báo ngày 4-11 giới thiệu hội nghị thường niên Khu Công nghệ cao TPHCM lần thứ 3 năm 2015 với chủ đề trên, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) cho biết hội nghị năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13-11 tại Trung tâm Đào tạo của SHTP, bàn sâu về chủ đề vật dụng kết nối internet (IoT).

Theo bà Lê Bích Loan, Phó Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM, sự kiện hứa hẹn đem lại nhiều gợi mở mang tính đột phá trong định hướng phát triển khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Điểm đáng chú ý, theo bà Loan, là hội nghị có sự tham gia của các diễn giả nổi bật như ông Ron Gonzales, nguyên Thị trưởng thành phố San Jose (Hoa Kỳ), ông Sanjay Krishen, quản lý về công nghệ thông tin của Tập đoàn Intel tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á, GS. TS. Leonard Barolli, Viện Công nghệ Fukuoka, Nhật Bản và một số diễn giả đến từ
Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Các chuyên gia và diễn giả này sẽ cùng các chuyên gia Việt Nam sẽ thảo luận các chủ đề nóng hiện nay, như: từ nền tảng đến công nghiệp IoT; ứng dụng IoT cho thành phố thông minh; xây dựng hệ sinh thái IoT; và ươm tạo doanh nghiệp lĩnh vực IoT.

Bà Loan cho biết, hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà quản lý trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các vấn đề liên quan đến sự phát triển công nghệ cao của TPHCM nói riêng, và cả nước nói chung, góp phần tạo môi trường kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp, doanh nghiệp – chuyên gia và chuyên gia – chuyên gia để chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sản xuất, thương mại hóa sản phẩm.

Ban tổ chức cũng dành một không gian trưng bày các công nghệ và sản phẩm ứng dụng liên quan đến lĩnh vực IoT đến từ các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước hàng đầu tại Việt Nam như Intel, Samsung, Schneider Electric, FPT,…

Tại hội nghị cũng diễn ra ký kết biên bản hợp tác phát triển lĩnh vực Internet of Things, và biên bản hợp tác phát triển giữa Công ty Fabmax và Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTP Labs).

Theo TBKTSG Online

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị