Huawei sắp ra mắt chip xử lý mới kết hợp cả CPU, GPU và AI

Tại buổi Hội thảo Internet Trung Quốc 2017, công ty dự định ra mắt một chip xử lý ứng dụng (application processor) kết hợp cả chip xử lý, chip đồ họa và trí thông minh nhân tạo trong nửa cuối năm nay.

Huawei sẽ có một nửa sau của năm tài chính 2017 bận rộn nếu những gì vị CEO bộ phận Khách hàng của Huawei, ông Richard Yu, nói với báo giới tại buổi Hội thảo Internet Trung Quốc 2017 là sự thật.

Công ty Trung Quốc dự tính ra mắt một bộ vi xử lý mới bao gồm một CPU, GPU và cả AI. Vi xử lý sẽ được phát hành vào nửa sau năm nay trong một nỗ lực của Huawei nhằm cạnh tranh với Google và Apple ở mảng vi xử lý ứng dụng AI.

Hơn nữa, Yu nói rằng công ty vẫn đang tiếp tục phát triển chip Kirin 970 được cho là sẽ xuất hiện trên chiếc Huawei Mate 10 sắp ra mắt. Chip này sẽ được dựa trên các chỉ tiêu về bảo mật, vì Huawei dự định hỗ trợ giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng.

Theo lời vị CEO, các điện thoại Huawei trong tương lai sẽ được cài đặt sẵn chip bảo mật, thứ mà người dùng sau đó có thể sử dụng như chìa khóa xe hơi để mở khóa xe. Hiện Huawei đã ký hợp đồng hợp tác với một số hãng như Audi, BMW và Porsche.

Vẫn cần phải chờ xem bao nhiêu trong số các công bố Huawei cam kết sẽ được thực hiện trong những tháng tới. Về phía người dùng, có vẻ như chúng ta sắp sửa đón chào nhiều món đồ thú vị mới từ Huawei trong sáu tháng tới.

Nguồn ictnews.vn

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong