Intel và VNPT Technology xây dựng phòng Lab nghiên cứu IoT đầu tiên ở Việt Nam

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)
Intel và VNPT Technology đã hợp tác cho ra đời Platform nghiên cứu (Internet of Things) IoT đầu tiên tại Việt Nam, trên thế giới hiện chỉ có 5-6 phòng Lab như vậy.
iot-intel

Hội thảo Intel IoT thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia về công nghệ.

Ông Trần Đức Trung, Giám đốc điều hành Intel Việt Nam cho biết, một trong những đơn vị cùng với Intel đi tiên phong trong xây dựng và phát triển Internet of Things Platform (IoT Platform) ở Việt Nam là VNPT Technology.

Trong khuôn khổ hội thảo Intel Solution IoT do Intel tổ chức cùng 14 đối tác công nghệ tại Việt Nam vào ngày 20/9/2016 tại Hà Nội, chia sẻ về những thành tựu của Intel Việt Nam trong việc phát triển giải pháp IoT, ông Trần Đức Trung, Giám đốc điều hành Intel Việt Nam nhấn mạnh: “Sự kết hợp của Intel và VNPT Technology đã cho ra đời Platform nghiên cứu IoT đầu tiên tại Việt Nam, trên thế giới cũng chỉ có 5-6 phòng Lab như vậy, trong 1 năm qua Intel và các đối tác đã có những bước tiến lớn, ngoài Smart Connected Platform IoT Platform do VNPT Technology trực tiếp thực hiện. Chúng ta cũng đã có Nông nghiệp thông minh (CaudatFarm), có giải pháp giao thông thông minh – là dự án đầu tiên của Intel trên thế giới, và Việt Nam như vậy đã làm trước cả Brazil và Đài Loan là những nơi cũng đang gấp rút xúc tiến.”

Giải pháp mạng lưới vạn vật kết nối của Intel (INTEL Solution IoT 2016) là hội thảo chuyên sâu của Intel và đối tác công nghệ chiến lược của Intel tại Việt Nam chia sẻ cách thức Intel và các đối tác chiến lược như VNPT Technology cải tiến và nâng cao công nghệ thông qua các giải pháp IoT trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thu hút sự quan tâm của quan khách tại hội thảo, Smart Connected Platform (SCP) – platform IoT đầu tiên khá hoàn chỉnh của Việt Nam được các chuyên gia VNPT Technology nghiên cứu và phát triển là một nền tảng mở và duy nhất kết nối vạn vật cung cấp dịch vụ End – to – End. Với SCP và bộ giao diện lập trình ứng dụng (API) mở được VNPT Technology cung cấp, các nhà phát triển ứng dụng có thể chủ động phát triển ứng dụng trong mọi lĩnh vực chạy trên các thiết bị đã chứng thực. Một thiết bị mới sau khi đã được chứng thực bởi SCP cũng sẽ tương thích với tất cả ứng dụng mà cộng đồng phát triển.

Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu, triển khai các dịch vụ kỹ thuật trên mạng viễn thông, thành công trong việc tạo ra các thiết bị công nghệ và giải pháp cho nhà mạng, VNPT Technology là đơn vị tiên phong tại Việt Nam tạo ra nền tảng IoT-  Smart Connected Platform (SCP) với những ưu điểm vượt trội: Smart Connected Platform (SCP) là một nền tảng chung và duy nhất việc phát triển ứng dụng và cung cấp dịch vụ; ứng dụng cho nhiều lĩnh vực; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau; môi trường phát triển thuận tiện và linh hoạt cho các nhà phát triển; kiến trúc chuẩn hóa, khả năng mở rộng, khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: nhà mạng viễn thông, doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ, nội dung và cá nhân có nhu cầu kết nối giám sát tài sản, thiết bị.

iot-vnpt-tech

Nền tảng Smart Connected Platform do VNPT Technology giới thiệu thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia công nghệ Việt Nam

Bên cạnh việc giới thiệu Smart Connected Platform (SCP), trên nền tảng sẵn có, VNPT Technology đã phát triển một số ứng dụng trong các lĩnh vực: Quản lý trong giao thông vận tải, trong nông nghiệp, môi trường, ngôi nhà thông minh, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong y tế, vận hành và giám sát trong nhà máy. Ngay tại Intel IoT, 2 ứng dụng ngành dọc được VNPT Technology trình bày tại triển lãm dành cho nông nghiệp và môi trường cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của quan khách.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng Smart Agriculture quản lý tập trung, sử dụng công nghệ điện toán đám mây dành cho nông nghiệp thông mình có khả năng quản lý và giám sát hoạt động theo thời gian thực, phân tích, giám sát, điều khiển năng lượng, khí hậu trong khu vực nuôi, trồng, cung cấp các biểu đồ, phân tích các dữ liêu cho các chuyên gia hoặc hệ thống tự động phân tích để đưa ra các gợi ý xử lý tình huống phù hợp,các giải pháp cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho cây trồng.

Trong lĩnh vực môi trường, SCP cho phép giám sát khí hậu trong phạm vi hẹp (nhà kính, khu bảo quản, đóng gói…) theo dõi sự thay đổi của môi trường đất, nước, và giám sát chất lượng không khí, khí Gas, H2S…

Trong 1 ngày diễn ra hội thảo, cùng với việc báo cáo những nội dung quan trọng về IoT và mạng lưới vạn vật kết nối của Intel như: Các bài phân tích Intel – Big Data, Giải pháp của Intel trong công nghiệp và sản xuất, giải pháp IoT trong nông nghiệp, dẫn dắt về cuộc cách mạng IoT trong viễn thông và quản lý Feet của các chuyên gia công nghệ, Intel cũng cho ra mắt ngay tại khu trưng bày, trải nghiệm một số giải pháp, ứng dụng mới nhất dựa trên công nghệ IoT trên nhiều lĩnh vực thực tế gây được sự chú ý của đông đảo quan khách như: Adlink là đối tác của Intel cung cấp thiết bị cung cấp nguồn nước sạch và kiểm soát nguồn nước sạch, phục vụ cho đối tác là các khu văn phòng, các khu nhà thông minh, nhằm tới các trường học thông minh.

Advantech cung cấp các giải pháp dùng cho các xe tải, xe hơi kiểm soát hoạt động giao thông, dùng cho các công ty, nhà máy, thành phố thông minh, công nghiệp tự động.

Cầu Đất Farm giới thiệu giải pháp về môi trường, trồng rau an toàn bằng công nghệ hiện đại. Cầu Đất Farm hiện đang sở hữu nông trại ở Đà Lạt có quy mô lớn, kết nối hệ thống phát triển rau sạch bằng hệ thống thông minh và hệ thống IoT của Intel.

Theo ICTNews

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị