iOS 10 sẽ có tính năng điều khiển nhà thông minh

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Nhiều khả năng trong phiên bản iOS 10 tung ra vào cuối năm nay, Apple sẽ trang bị một tiện ích gọi là “Home” giúp điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình.

Theo PhoneArena, vào tháng 6.2014 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), Apple ra mắt nền tảng nhà thông minh HomeKit. Đây là nền tảng phát triển phần mềm mới, cho phép nhà phát triển tạo ra các ứng dụng iOS điều khiển từ xa các thiết bị trong nhà.
home_bwqc

HomeKit là dự án nhà thông minh đã được Apple giới thiệu tại WWDC 2014 – Ảnh: Apple

Người dùng có thể sử dụng iPhone, iPad để tắt/mở đèn trong nhà, bật điều hòa tự động, điều khiển TV từ xa… một cách dễ dàng.

Thực tế, sau 2 năm phát triển thì hiện nay trên thị trường cũng đã có một số công ty bắt đầu rao bán các thiết bị cho nhà ở thông minh phát triển dựa trên nền tảng HomeKit. Nhóm sản phẩm đầu tiên này gồm có bóng đèn thông minh, máy điều nhiệt, máy điều hòa thông minh và nhiều thiết bị tiện ích khác.
Theo một số nguồn tin, vào tháng 6 tới, Apple sẽ chính thức công bố phiên bản iOS 10 tại WWDC 2016, và đến khoảng tháng 10 phiên bản này chính thức đến tay người dùng. Trong đó, chiếc iPhone 7 (dự đoán ra mắt vào tháng 9) sẽ được cài sẵn bản iOS 10.
Điểm mới nhất của iOS 10 chính là có thêm Home, giúp kết nối với các thiết bị thông minh trong gia đình để thực hiện việc điều khiển từ xa trực tiếp trên iPhone, iPad.
iOS 10 sẽ có tính năng điều khiển nhà thông minh
4.5 (90%) 2 vote[s]

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị