IoT – Chìa khóa vàng thúc đẩy phát triển dịch vụ giá trị gia tăng

Đến năm 2020 sẽ có 50 tỷ thiết bị kết nối trên toàn thế giới. Theo đó, đến thời điểm năm 2020, cứ mỗi người sẽ sở hữu từ 7-9 thiết bị được kết nối, và có 1,9 tỷ thiết bị được kết nối mỗi ngày. Số thiết bị kết nối sẽ tăng từ 9 tỷ trong năm 2018 lên 50 tỷ trong năm 2020.

Điều này là dễ hiểu, khi chúng ta đang ở thời của IoT (Internet Of Things). Khi thiết bị ngày càng trở nên thông minh hơn, công nghệ không ngừng phát triển, theo đó các loại hình dịch vụ bắt buộc phải chuyển mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị hiếu tiêu dùng.
Nắm bắt nhu cầu thị trường, qua thực tế khảo sát quá trình phát triển Dịch vụ Giá trị gia tăng Tập đoàn VNPT đang triển khai, ZTE đã tổ chức Hội thảo, giới thiệu các giải pháp, công nghệ tân tiến nhất, như mội hệ sinh thái IoT toàn diện, mà theo ZTE, có thể giúp VNPT thúc đẩy phát triển doanh thu từ các Dịch vụ Giá trị gia tăng.

images1604920_Hoi_thao_IoT
ZTE thuyết trình giải pháp Nhà thông minh trong buổi Hội thảo tổ chức chiều ngày 23/11 tại Trụ sở chính Tập đoàn VNPT

ZTE đã giới thiệu những công nghệ tân tiến nhất cho các giải pháp: Nhà thông minh, Y tế điện tử, Giáo dục điện tử, Giao thông thông minh…

Tất cả, chủ đạo là hệ thống thiết bị di động, từ điện thoại di động phổ thông (Feature phone), smartphone đến tablet… đều được kết nối, hình thành một hệ thống giám sát, quản lý dữ liệu, truy vấn, điều khiển thông minh, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp.

images1604919_Hoi_thao_IoT_2
Một phần trong giải pháp ZTE M2M E-Health

Ví dụ với giải pháp Nhà thông minh: Từ nhu cầu giải trí, an ninh, tự động hóa điều khiển, giám sát các thiết bị trong gia đình… đều được thực hiện bởi các thiết bị di động được kết nối. Smartphone, hay tablet sẽ trở thành vệ sĩ thực sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Hùng Tín cũng nhìn nhận, thực tế doanh thu từ Dịch vụ Giá trị gia tăng của Tập đoàn đang thấp đi, do vậy, Tập đoàn sẵn sàng đón chào những đối tác có những giải pháp công nghệ tân tiến, phù hợp, đáp ứng được nhu cầu cũng như góp phần giải quyết thực trạng đang tồn tại của VNPT.

Mong rằng, những giải pháp công nghệ đến từ ZTE là phù hợp, góp phần thúc đẩy hiệu quả, tăng tưởng mạnh doanh thu Dịch vụ Giá trị gia tăng VNPT đang triển khai trong những năm tới. Đặc biệt trong lĩnh vực Y tế điện tử, lĩnh vực Tập đoàn VNPT đã và đang thành công với Hệ thống dịch vụ Bệnh viện điện tử VNPT-HIS.

                                                                                                                                                                           Theo Thái Vân

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị