Jack Ma tham gia Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017

- in Tổng Hợp
Với nội dung thanh toán trên thiết bị di động, VEPF 2017 do VnExpress tổ chức lần thứ ba có sự tham gia của chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử số 1 thế giới Jack Ma.

Ngày 6/11, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội, do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

jack-ma-tham-gia-dien-dan-thanh-toan-dien-tu-viet-nam-2017

Đây là diễn đàn thường niên, quy mô lớn nhất về thanh toán điện tử tại Việt Nam. Sau hai năm tổ chức, đến nay VEPF tiếp tục là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ thông tin…

VEPF 2017 được tổ chức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra cùng sự xuất hiện của những dịch vụ thanh toán mới trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông như thanh toán trên thiết bị di động (Mobile Payment).

Trước việc Mobile Payment ngày càng trở thành xu thế thanh toán tất yếu trong khu vực và trên thế giới, VEPF 2017 lựa chọn đây sẽ là chủ đề chính thảo luận để các bên liên quan nắm bắt, thích nghi và kịp thay đổi với xu hướng công nghệ mới. Đồng thời, với dân số hơn 90 triệu người, phần lớn là thế hệ trẻ năng động, ưa thích smartphone và vẫn còn 70% người dân chưa có tài khoản ngân hàng, thanh toán di động cũng được kỳ vọng là một giải pháp đột phá nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Làm sao để mọi người dân Việt Nam có thể dễ dàng thanh toán điện tử chỉ với một chiếc điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi? Các bên liên quan cần làm gì để xây dựng một hệ sinh thái phù hợp cho Mobile Payment phát triển? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời tại VEPF 2017 thông qua các phiên thảo luận với những diễn giả nổi tiếng, uy tín hàng đầu trong và ngoài nước đến từ Chính phủ và các Bộ, ngành, lãnh đạo các ngân hàng lớn, các doanh nghiệp bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ…

Không chỉ vậy, trong năm thứ 3 tổ chức, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 sẽ đón khách mời đặc biệt là tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba – hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tại diễn đàn, ông Jack Ma sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh những kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc và câu chuyện toàn cầu hoá của nền tảng thương mại lớn nhất thế giới Alibaba.

Tại Trung Quốc, thanh toán điện tử đang thay thế hoàn toàn tiền mặt khi hầu hết người dân đều dùng điện thoại để chi trả mọi nhu cầu mua sắm hằng ngày. Theo công ty tư vấn iResearch, vào năm 2016, thị trường thanh toán di động ở Trung Quốc được định giá khoảng 5,5 triệu tỷ đôla, gấp gần 50 lần thị trường ở Mỹ chỉ hơn 100 triệu USD. Một trong số đó có sự đóng góp không nhỏ của Ant Financial Service (đơn vị sở hữu Alipay) – công ty con của Tập đoàn Alibaba.

Với những nội dung hấp dẫn, thiết thực được chia sẻ bởi những người trong cuộc là các nhà làm chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các doanh nghiệp, ngân hàng…, VEPF 2017 sẽ là cơ hội lớn để tìm kiếm giải pháp, đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Nguồn vnexpress.net

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

7 lĩnh vực ứng dụng công nghệ IoT nổi bật trên thế giới

Làn sóng công nghệ IoT – Internet of