Khóa xe đạp thông minh φLOCK – Sản phẩm sáng tạo của người Việt

Giờ đây, bạn có thể bảo vệ chiếc xe đạp yêu quý bằng những thao tác thật đơn giản nhưng hiệu quả với thiết bị khóa xe thông minh φLOCK do người Việt sáng chế.

Trong thời đại hiện nay, xe đạp ngày càng được ưu ái bởi những lợi ích không thể phủ nhận như giúp rèn luyện sức khỏe, hạn chế stress, thân thiện với môi trường và nhiều hơn thế. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án nhằm khuyến khích sử dụng xe đạp như tuyến đường dành riêng cho xe đạp, bãi đỗ xe đạp đều được triển khai khắp nơi trên thế giới trong vài năm gần đây.

khoaxedap

Liệu thiết bị φLOCK nhỏ bé này sẽ có khả năng bảo vệ tuyệt đối phương tiện của bạn?

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một vài khó khăn khiến người dân không khỏi e ngại khi lấy xe đạp làm phương tiện di chuyển chính. Một trong số đó là tình trạng trộm cắp xe đạp là gần như không thể kiểm soát. New York là một ví dụ điển hình khi có tới hơn 10.000 chiếc xe đạp bị mất cắp mỗi tháng! Đó chính là lý do thôi thúc đội ngũ phát triển φLOCK (Phi-LOCK) cho ra mắt thiết bị thông minh này.

SONY DSC

Thiết bị chống trộm φLOCK có hình dáng đơn giản nhưng hiệu quả bảo vệ đầy bất ngờ.

Là một sản phẩm mới của công ty công nghệ φTECHNOLOGIES, φLOCK sẽ khiến việc đi xe đạp trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Với mục tiêu đưa “an ninh” xe đạp lên một cấp độ mới, φLOCK là một thiết bị chống trộm phù hợp với bất kỳ loại xe đạp nào, ngăn chặn hành vi trộm cắp thông qua một hệ thống báo động an ninh cáp kép.

Với cấu tạo cốt thép bền vững cùng hệ thống bảo mật nghiêm ngặt, φLOCK có thể đảm bảo không một ai được phép di chuyển xe đạp nếu chưa có sự cho phép của chính bạn. Nếu φLOCK không nhận dạng được người dùng hợp pháp, cáp an ninh sẽ luôn trong trạng thái khóa và âm báo động sẽ không ngừng kêu cho đến khi chiếc xe ngừng chuyển động.

khoaxedapthongminh

φLOCK hiện đang có sẵn 3 màu sắc tươi sáng cùng hệ thống bảo mật có thể hoạt động liên tục đến 3 tháng.

φLOCK là một thiết bị có cấu tạo đơn giản nhưng cực đa năng. Ngay từ đầu, sự đơn giản đã trở thành nền tảng phát triển của φLOCK, bao gồm tất cả các bước của quá trình “phôi thai” ý tưởng. Tiêu biểu như quá trình cài đặt thiết bị, chỉ cần 2 ốc vít tiêu chuẩn, 1 dụng cụ định hình phổ thông và chưa đầy 2 phút để cố định thiết bị. Nhờ φLOCK, người sử dụng sẽ không mất công xoay chìa hay gõ mã số để mở khóa xe đạp. Rất đơn giản, chỉ cần ngồi lên xe và đi.

khoaxedapthongminhlock

Cấu tạo đơn giản nhưng đa năng của thiết bị φLOCK “nhỏ mà có võ”.

Với thiết bị thông minh φLOCK, chia sẻ phương tiện chưa bao giờ dễ dàng và an toàn hơn thế. Thông qua ứng dụng trên di động, bạn có thể yêu cầu hoặc cấp quyền sử dụng một chiếc xe đạp cho mọi người chỉ trong một cú nhấp chuột. Với ứng dụng này, khi xe đang được người khác sử dụng, bạn vẫn hoàn toàn có khả năng kiểm soát chiếc xe với thời gian và địa điểm cụ thể.

SONY DSC
SONY DSC

Dù đang ở đâu, chiếc xe đạp sẽ luôn trong tầm kiểm soát của bạn chỉ với vệ sĩ tí hon φLOCK.

Vậy φLOCK có cơ chế hoạt động như thế nào? Nói một cách đơn giản, φLOCK “đứng canh” chiếc xe đạp và đảm bảo rằng những truy cập có thẩm quyền mới có thể sử dụng xe.

Để làm được điều này, φLOCK được gắn chip Bluetooth Low Energy – phiên bản bảo mật mới nhất của giao thức Bluetooth – để kết nối với người dùng, từ đó sử dụng quá trình xác thực bảo mật nhờ kết nối với smartphone, smartwatch hay bất kỳ thiết bị nào có kết nối Bluetooth.

Hệ thống này bao gồm rất nhiều công cụ đo lường nhằm đảm bảo an toàn cho chiếc xe đạp, ngăn chặn bất kỳ chuyển động nào không có sự cho phép của chủ nhân chiếc xe. Thiết bị này đã được tính toán kỹ lưỡng nhằm hạn chế trọng lượng của φLOCK và tối đa hóa tuổi thọ pin, giúp pin kéo dài đến 3 tháng.

khoaxedapthongminhlocksanpham

φLOCK làm việc tốt với nhiều thiết bị công nghệ, miễn là có kết nối Bluetooth.

φLOCK có tính linh hoạt cực cao, được thiết kế riêng để phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn xe đạp nào. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn 12 x 7,5 cm này dễ dàng đảm đương trọng trách cao cả với chi tiết cố định đầy linh hoạt cho phép người dùng gắn lên bất kỳ loại xe đạp nào có thanh chắn rộng từ 1,5 – 3,5 cm.

khoa

φLOCK có kích thước nhỏ gọn và tính linh hoạt cực cao.

Vỏ của φLOCK được làm bằng hợp kim chịu lực tốt. Qua nhiều thử nghiệm thực tế, φLOCK được xem như một thiết bị gần như không thể phá vỡ trong điều kiện bình thường. Với tuổi thọ pin lên đến 2 năm, φLOCK chắc chắn sẽ là một thiết bị rất hữu dụng và bền bỉ bởi φLOCK là thiết bị được thiết kế để thích nghi với mọi điều kiện thời tiết thực tế, kể cả mưa bão hay nắng nóng.

khoaxedapthongminhlocksanphams

φLOCK được chế tạo nhằm thích nghi với mọi loại thời tiết và bền bỉ với tác động từ bên ngoài.

Ý tưởng sáng tạo này của φTECHNOLOGIES sẽ sớm xuất hiện trên trang gây quỹ cộng đồng Kickstarter và hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ những tín đồ xe đạp nói chung.

Dee Tee – Theo Trí Thức Trẻ – genk

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị