Khởi nghiệp bằng khát khao sáng tạo và làm chủ công nghệ

Với sự sáng tạo, không ngừng học hỏi và một niềm đam mê công nghệ  cùng sức vươn của tuổi trẻ,  chàng kỹ sư Lê Hoàng Long đã khởi nghiệp thành công với các sản phẩm xe điện sản xuất tại Việt Nam có tỷ lệ nội địa hóa lên tới 40% và thân thiện với môi trường. Những bước đi của Lê Hoàng Long đã minh chứng cho những khát vọng lớn lao của thanh niên trong hành trình lập thân lập nghiệp ngày hôm nay.

Xe điện đang trở thành một phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn.  Có thể thấy đa số các sản phẩm  xe điện trên thị trường hiện nay là nhập khẩu từ nước ngoài, với giá thành cao. Mong muốn tạo ra 1  sản phẩm  xe điện vừa đẹp, vừa rẻ,  có độ bền cao, thân thiện với môi trường, anh Lê Hoàng Long, cựu  sinh viên Đại học Bách Khoa và các cộng sự của mình  đã mày mò nghiên cứu chế tạo thành công dòng xe điện tại  Việt Nam.

Liên tục nâng cấp cải tiến công nghệ, kết hợp động cơ chống nước từ Bosch, xe  điện PEGA với   những sản phẩm có hiệu suất sử dụng tối ưu, chỉ tốn khoảng 1.100 – 1.400 đồng tiền điện cho 100km di chuyển (tiết kiệm từ 32 – 41 lần so với xe máy chạy xăng), song vẫn đảm bảo công suất mạnh mẽ, phù hợp nhiều loại địa hình, chống chịu đường ngập nước, sử dụng an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường.

Khởi nghiệp từ số vốn ban đầu chỉ có 500 triệu đồng, bằng những nỗ lực của chính Long và các cộng sự, hơn 5 năm qua, với tuổi 30 của mình, vượt qua bao khó khăn, anh đã nghiên cứu, sáng tạo và  bước đầu các sản phẩm xe điện cũng đã  được người tiêu dùng đón nhận.
.
Anh Lê Hoàng Long – CEO hãng  xe điện PEGA cho biết: Ý tưởng khởi nghiệp bắt nguồn từ niềm đam mê công nghệ khi còn học ở trường. Khi bắt đầu nghiên cứu cũng như khởi nghiệp thì tôi cũng gặp  nhiều khó khăn về vốn, rồi nhiều khó khăn khác. Thế nhưng bằng nghị lực của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm chúng tôi đã có đươc những sản phẩm hữu ích phụ vụ người tiêu dùng.

Sau hơn 5 năm đồng hành cùng xu hướng chuyển dịch sang sử dụng phương tiện xanh tại Việt Nam, anh Long cũng như PEGA chủ động nắm được toàn bộ các khâu từ thiết kế, nghiên cứu cho tới sản xuất, bán hàng, đó là một trong những thành công của Lê Hoàng Long khi đã hoàn thiện giải pháp xe điện thông minh. Và điều này được những người trong giới kinh doanh, bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ.

Anh  Nguyễn Văn Phú – Cộng sự chia sẻ: Nói chung chúng tôi luôn ủng hộ Long trong những dòng xe điện thân thiện môi trường. Nhiệt huyết, trách nhiệm của Long trên đường lập thân lập nghiệp khiến chúng tôi nể phục.

Chất lượng xe điện chính là mấu chốt để tạo sự tin tưởng lâu dài với người tiêu dùng, qua đó khuyến khích mọi người giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng hóa thạch như xăng dầu. Và việc chuyển sang nội địa hóa của PEGA cũng đã tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người Việt, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất linh phụ kiện của Việt Nam cùng nhau phát triển, tạo dựng một hệ sinh thái sản xuất xe 2 bánh. Sự thành công của Lê Hoàng Long CEO PEGA đã minh chứng rõ nét và tự hào về bản lĩnh, trí tuệ, sự năng đông, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ thế hệ mới.

Diễn đàn năng lượng Việt Nam 2017

Năng lượng là đầu vào quan trọng của các ngành sản xuất kinh doanh cũng như đóng vai trò thiết yếu trong sinh hoạt và tiêu dùng. Do vậy, làm thế nào để sử dụng năng lượng đạt hiệu quả cao nhất. Làm thế nào để sử dụng năng lượng sạch và bền vững. Và đâu là những khó khăn đối với ngành công nghiệp năng lượng của nước ta hiện nay. Những vấn đề này đã được bàn thảo trong Diễn đàn năng lượng Việt Nam 2017 được tổ chức sáng 4/5, tại Hà Nội.

Với quốc gia đang phát triển và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa như Việt Nam hiện nay, nhu cầu tăng trưởng nguồn năng lượng hàng năm là rất lớn. Do vậy, các tham luận đưa ra tập trung vào phát triển đồng bộ và hợp lý hệ thống năng lượng như: Điện, dầu khí, than, năng lượng mới, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo.

Bên cạnh việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất, thiết lập an ninh năng lượng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng đang trở nên cấp thiết.

Các đại biểu cũng nhất trí rằng, phát triển ngành năng lượng cũng cần phải gắn với thực hiện các cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong