Kính thông minh của Apple sẽ sớm trở thành “sản phẩm lớn”

- in Tổng Hợp

Đầu năm nay, nhà phân tích Gene Munster đã tuyên bố rằng doanh số bán hàng của iPhone sẽ đạt đỉnh vào năm 2019, sau đó nó sẽ giảm dần cùng với sự ra đời của “kính thông minh thực tế tăng cường” của Apple vào một năm sau đó. 

Ông Munster nhìn thấy viễn cảnh iPhone được thay thế bởi kính thông minh hỗ trợ AR (thực tế tăng cường). Kính thông minh sẽ trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong dòng sản phẩm của Apple. Một nhà phân tích khác là Toni Sacconaghi của hãng Bernstein đã viết trong một báo cáo gửi cho khách hàng rằng CEO Apple Tim Cook rất thích AR, và Apple sẽ sớm cho ra mắt một mẫu kính thông minh hỗ trợ AR. Giống như Munster, ông Sacconaghi kỳ vọng kính thông minh của Apple sẽ trở thành một “Next Big Thing” – sản phẩm lớn.

Tim Cook CEO Apple vào ngày 3/10 năm ngoái đã từng phát biểu rằng: “Tôi rất vui mừng về AR, tôi chỉ muốn hét lên và hét lên”. Sự phấn khích đó đã khiến ông Sacconaghi tin rằng Apple đã quyết định những chiếc kính thông minh AR của họ có thể là sản phẩm lớn tiếp theo. Mặc dù iPhone vẫn chiếm 70% doanh thu của Apple, nhưng họ vẫn cần một sản phẩm mới.

Thời gian qua, một số công ty công nghệ lớn đã tìm cách đầu tư vào thiết bị thực tế tăng cường, nhưng đã không gặt hái được thành công như mong đợi. Chẳng hạn như kính thông minh Glass của Google, điện thoại Phab 2 Pro của Lenovo, và kính HoloLens của Microsoft. Theo ông Sacconaghi, những thất bại này đã cho Apple một cơ hội để tạo ra một cái gì đó thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Đó sẽ không phải là mẫu điện thoại kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của iPhone.

Các nhà phân tích nói rằng kính thông minh sẽ hỗ trợ AR tốt hơn là điện thoại thông minh. Ông Sacconaghi cho rằng có ba lý do mà ông tin rằng kính thông minh Apple sẽ thành công. Một là, kính thông minh có tiềm năng tạo ra một thị trường rất lớn. Thứ hai, Apple có tiền để đầu tư vào công nghệ. Và thứ ba, Apple có thể đầu tư vào một thị trường “ăn theo” khi bán phần mềm và dịch vụ cho một thiết bị như vậy.

Trong khi nhà phân tích Gene Munster cho rằng kính thông minh của Apple sẽ là sản phẩm quan trọng hơn iPhone, thì ông Toni Sacconaghi lại cho rằng sản phẩm này chỉ quan trọng hơn đồng hồ Apple Watch và tương đương iPad của Apple.

Trong vòng ba năm sau khi phát hành, nhà phân tích Sacconaghi cho rằng những chiếc kính thông minh của Apple sẽ tạo ra doanh thu 25 tỷ USD/năm.

“Kính thông minh có thể tạo ra hàng chục tỷ USD cho doanh số bán hàng phần cứng hàng năm cho Apple. Nếu so với iPad, chúng tôi tin rằng những chiếc kính thông minh có thể tạo ra một doanh số không hề kém cạnh. Kính thông minh AR của Apple sau đó sẽ chiếm phần lớn lợi nhuận trong thị trường thiết bị thông minh, giống như iPhone, iPad và Apple Watch đã làm như vậy trong các thị trường riêng của chúng”, Toni Sacconaghi nhận định.

Nguồn viettimes.vn

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm