Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things

Khi Internet of Things đang trở thành một mục tiêu tối cao của các hãng công nghệ thì hiển nhiên Qualcomm sẽ không thể khoanh tay đứng nhìn đối thủ lấy hết những phần ngon nhất.

Tại hội thảo IoT World 2015 đang diễn ra tại Hoa Kỳ, chủ tịch Qualcomm – Derek Aberle – đã cho thấy tham vọng của hãng khi giới thiệu 2 loại chip Wi-Fi mới cùng lời giới thiệu có thể kết nối 5 tỷ thiết bị vào năm 2018.

laithemqualcommmuontranhgianhm

Hai dòng chip mới này là QCA401x và QCA4531. Nếu QCA401x sẽ là hạt nhân trong việc kết nối những thiết bị như bóng đèn thông minh, TV thông minh hay các thiết bị tương tự khác thì QCA4531 lại là một chip Wi-Fi dựa trên nền tảng Linux để sử dụng cho việc kết nối các server dữ liệu và các thiết truyền thông đa phương tiện.

laithemqualcomm_1

laithem2

Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ mở rộng các tính năng của nền tảng media thông minh AllPlay với khả năng kết nối với những thiết bị như loa và bổ sung thêm dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Điểm đáng chú ý là những bổ sung trên đều tương thích với kết nối bluetooth cũng như Wi-Fi.

laithemqualcomm_1 qcallplay

Theo một báo cáo gần đây thì có tới 140 công ty đang sử dụng nền tảng này trong đó có cả Microsoft và Panasonic. Thậm chí, ông Derek Aberle mới thông báo việc có thêm 4 công ty đăng ký sử dụng nền tảng này là Hitachi, ASUSTeK, Vestel và Magnat. Đây cũng sẽ là một thành phần của hệ sinh thái IoT của Qualcomm trong tương lai.

qualcommevent1431677661339

Vậy là Internet of Things đã nhận được những sự đầu tư khổng lồ từ các hãng công nghệ, liệu rằng trong vài năm nữa đây có phải một quả bom công nghệ hay không? Hãy chờ xem.

Nguồn: Mashable – genk.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị