LG “chạy đua” nhà thông minh

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Tại sự kiện LG InnoFest 2015 diễn ra ở Malaysia, LG đã trình diễn những sản phẩm công nghệ mới nhất trong năm nay, đồng thời giới thiệu chiến lược chủ đạo.

Trong đó, Nhà thông minh (hay Smart Home) sẽ đóng vai trò chiến lược trong năm 2015 đối với công ty, bên cạnh mảng thiết bị điện tử gia dụng và di động

Theo đại diện LG, Smart Home sẽ mang chiến lược Mở, gồm ba yếu tố: Open Platform (Nền tảng Mở), Open Connectivity (Kết nối Mở) và Open Ecosystem (Hệ sinh thái Mở). Cả ba yếu tố này cùng góp phần mở rộng tính tiện dụng cho các thiết bị không chỉ của LG mà còn từ những đối tác thiết bị khác dùng chung chuẩn kết nối, cùng liên minh như One M2M và Allsenn Alliance.

Người dùng có thể điều khiển nhà thông minh từ bên trong hay ngoài ngôi nhà, qua kết nối Internet. Lò vi sóng chuyển đến màn hình tivi bạn đang xem thông báo về món ăn đã hâm nóng, hay máy giặt đã xong việc. Từ phòng ngủ, nhà bếp đến phòng khách, các thiết bị gia dụng thông minh sẽ nối kết liền mạch với nhau.

nha_thong_minh_lg
Robo dọn vệ sinh của LG, tự động và chăm chỉ dọn dẹp nhà, tự nhận biết khoảng cách vật cản… – Ảnh: T.Trực

nha_thong_minh_lg_2
Thiết bị gia dụng với phong cách thiết kế độc đáo, thông minh hơn. Trong ảnh, máy làm sạch không khí LG – Ảnh: T.Trực

Các thiết bị điện tử gia dụng thông minh như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ, lò vi sóng, bóng đèn, tivi, máy hút bụi, bao gồm robo hút bụi. LG sẽ giới thiệu đến một số thị trường loại tủ áo thông minh, có khả năng giũ, ủi bằng hơi nước, điều khiển nhiệt độ phù hợp và chống vi khuẩn.

Trả lời báo chí, đại diện LG cho biết Hàn Quốc là thị trường châu Á đầu tiên có mặt các giải pháp Smart Home của LG trong năm 2014. LG sẽ lần lượt mở rộng sang các thị trường khác nhưng chưa công bố rõ thời gian cụ thể, vì phải dựa vào xu hướng sử dụng, hạ tầng, kinh tế… tại thị trường đó.

Nhà thông minh không là xu hướng mới, và đã có nhiều tập đoàn điện tử lớn trên thế giới đẩy mạnh phát triển trong các năm qua. Nhưng khi các thiết bị gia dụng cũng trở thành thiết bị thông minh trong xu hướng Internet of Things (IoT), Nhà thông minh trở thành tâm điểm của các công ty lớn bên cạnh LG như Samsung, Microsoft, Philips… và cả Google đã chi đến 3,2 tỉ thâu tóm công ty Nest Labs chuyên thiết bị điều hòa nhiệt độ thông minh và báo cháy năm 2014 để tiến vào thị trường Smart Home.

Theo Tuoitre

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị