LG sẽ trình làng robot hỗ trợ quản lý nhà thông minh tại sự kiện CES 2017

640-lg-robot-still001-1483446777079

Sau Rolling Bot, LG sẽ ra mắt thêm nhiều mẫu robot mới hỗ trợ quản lý nhà thông minh?

VTV.vn – Robot mới của LG sắp ra mắt tại triển lãm CES 2017 có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với các sản phẩm trong lĩnh vực quản lý nhà thông minh của Google và Amazon.

LG dự định sẽ giới thiệu một số mẫu robot mới trong khuôn khổ triển lãm công nghệ CES 2017 diễn ra tại Las Vegas từ ngày 5/1. Nổi bật trong số những robot này là Hub Robot – sản phẩm được cho rằng sẽ thách thức những cái tên nổi bật trong công nghệ quản lý nhà thông minh hiện nay như Google Home hay Amazon Echo. Tương tự như hai trợ lý ảo của Google và Amazon, Hub Robot có thể cũng sẽ mang thiết kế giống một chiếc loa di động tích hợp tính năng hỗ trợ kiểm soát các sản phẩm thông minh trong nhà như điều hòa, đèn hay hệ thống giải trí.

Bên cạnh Hub Robot, nhiều nguồn tin cho rằng LG sẽ ra mắt thêm robot giúp người dùng quản lý khu vực sân, vườn cùng với những robot giúp tăng trải nghiệm của du khách tại các khách sạn và sân bay. Những mẫu robot mới của LG dự kiến sẽ được công bố ngày 4/1 tại Las Vegas.

Năm 2012, LG từng ra mắt phiên bản trợ lý ảo thử nghiệm mang tên Quick Voice tại thị trường Hàn Quốc. Giống như Siri của Apple hay S Voice của Samsung, Quick Voice hỗ trợ người dùng thu thập các thông tin về giá chứng khoán, các tin tức mới nhất, thông tin về thời tiết, tỷ số các trận thi đấu thể thao và xử lý các tác vụ như gửi tin nhắn văn bản hay tìm kiếm trên Internet. Trợ lý ảo của LG sau đó đã được đổi tên thành Q Voice và hiện nay là Voice Mate.

 

Theo VTV.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị