Luna: đến giường cũng … “thông minh”

Chiếc ga trải đệm này sẽ quản lý nhiệt độ giường, theo dõi giấc ngủ, và làm còn nhiều hơn thế.

Xu hướng nhà thông minh hiện đang là 1 trong những xu hướng mà các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng hết sức chú ý và quan tâm tới. Đã có rất nhiều mô hình về các thiết bị xây dựng cho căn nhà trở nên thông minh. Từ đèn, báo động, ổ khóa cho tới chảo hay lò vi sóng tất cả đều đi kèm với từ “thông minh”. Và giờ đây đến cả tấm phủ đệm cũng “thông minh”.

giuong_thong_minh_luna_1

Luna sẽ biến đệm của bạn thành 1 chiếc đệm thông minh mà trước hết nó có khả năng kiểm soát nhiệt độ, điều mà đóng góp 1 phần rất quan trọng để đạt được 1 giấc ngủ ngon.

Đệm thông minh sẽ tìm hiểu thói quen của người dùng và làm ấm giường, nó sẽ làm tự động làm ấm trước khi đi bạn ngủ và điều chỉnh liên tục trong quá trình ngủ giúp bạn có thể có 1 giấc ngủ tuyệt vời hơn.

1 điều nữa trong chế độ quản lý nhiệt độ này đó là chúng có thể được cài đặt nhiệt độ tùy theo từng phần riêng biệt. Chẳng hạn như trên 1 chiếc giường đôi người dùng có thể phân bố nhiệt độ thành 2 bên khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu nhiệt độ khác nhau của từng người nằm trên đó.

Được biết, sản phẩm này còn áp dụng 1 công nghệ giúp nhận biết mức năng lượng cơ thể qua đó nắm được thời điểm khi mà năng lượng cơ thể bạn đạt mức tối đa và đánh thức bạn dậy vào lúc đó. Điều này sẽ giúp chúng ta thoát khỏi cảm giác chếnh choáng vào buổi sáng và có được thời gian ngủ khoa học, hợp lý tránh những trường hợp ngủ quá nhiều hay quá ít.

giuong_thong_minh_luna_2

Thêm vào đó, chúng còn có thể theo dõi nhịp tim, nhịp thở và 1 số thống kê quan trọng khác giúp người sử dụng có thể biết tình trạng sức khỏe của mình mà không cần sử dụng những thiết bị khác.

Nó cũng có thể thu thập dữ liệu từ những nguồn khác nhau như từ điện thoại hay các thiết bị đeo thông minh để có thể lập ra 1 chu trình ngủ thích hợp nhất giúp cải thiện sức khỏe cho người sử dụng.

giuong_thong_minh_luna_3
Luna có thể thống kê nhịp tim, nhịp thở và cả chu kỳ giấc ngủ của người dùng.

Ngoài ra, Luna còn có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh khác trong gia đình như khóa thông minh hay đèn thông minh, qua đó bạn có thể đi ngủ và hệ thống sẽ nhận biết và khóa cửa, tắt đèn và các tác vụ khác.

Luna dự kiến sẽ có giá khoảng 249 USD và theo kế hoạch thì sản phẩm sẽ được đưa tới tận tay khách hàng vào tháng 8 năm 2015.

Theo Genk

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị