Máy tính siêu nhỏ UP Core sắp có mặt trên thị trường

UP Core – chiếc máy tính có khả năng chạy Windows 10, Android và Ubuntu được giới thiệu trên trang dự án khởi nghiệp Kickstarter, sẽ bắt đầu được chuyển đến tay người đặt mua vào tháng 8 năm nay.

Theo Neowin, UP Core được xem như là đối thủ của mẫu máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi 3 (Model B). Điểm đặc biệt của UP Core so với đối thủ là có thể chạy được hệ điều hành Windows 10, Android hoặc Ubuntu. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm lên đến 89 USD, cao hơn so với mức giá 35 USD của Pi 3.

UP Core tích hợp chip xử lý Intel Atom x5-Z8350 chạy ở tốc độ lên đến 1,84 GHz và bộ nhớ đệm 2 MB, GPU Intel HD 400, tùy chọn RAM 2 GB/4 GB DDR3L-1600, tùy chọn bộ nhớ trong 16 GB/32 GB/64 GB eMMC cùng kết nối không dây Bluetooth 4.0 (BLE) và Wi-Fi 802.11n. Thiết bị cũng tích hợp 1 cổng HDMI, 1 cổng Full eDP, ngõ âm thanh HDMI và I2S (thông qua docking), 1 cổng USB 3.0 cũng như 2 cổng USB 2.0.

Các đánh giá ban đầu cho thấy UP Core cung cấp hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều so với đối thủ máy tính dạng bảng mạch tương tự và vượt trội hơn so với đối thủ chính trên thị trường là Pi 3.

Nhà sản xuất UP Core tuyên bố rằng ở thời điểm hiện tại hệ sinh thái phần cứng và phần mềm của bên thứ ba đang được phát triển, và nó sẽ hoạt động tốt với bảng mạch UP Core. Một số phần cứng và phần mềm cho phép bảng mạch này được sử dụng cho hoạt động tự động hóa công nghiệp, bán hàng tự động, bảng hiệu kỹ thuật số, IoT, tự động hóa thiết bị gia dụng và robot.

Nguồn vnexpress.net

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với