Ngôi nhà năng lượng thông minh giữa môi trường nhiệt đới tại Costa Rica

Được thiết kế bởi hãng kiến trúc SARCO, Casa Magayon là một ngôi nhà tư nhân tuyệt vời nằm trên đỉnh một sườn đồi dốc ở Costa Rica.

094505baoxaydung_1

Ngôi nhà sinh thái thân thiện được thiết kế với một mái nhà cách nhiệt xanh mát và kết hợp năng lượng mặt trời thụ động để giảm sự phụ thuộc vào điều hòa không khí.

094505baoxaydung_2

094505baoxaydung_3

Tọa lạc trên một địa hình dốc và đầy thử thách tại bán đảo Papagayo với diện tích 1.290 m2,Casa Magayon bao gồm một loạt các cấu trúc mô đun bọc kính dọc theo địa hình tự nhiên để giảm thiểu sự di chuyển trong quá trình xây dựng. Cấu trúc mô đun bằng kính độc lập củng cố sự kết nối liên tục với môi trường nhiệt đới xung quanh.

 

094505baoxaydung_4

094505baoxaydung_5

Các kết nối trong nhà và ngoài trời cũng được nhấn mạnh bởi sự sắp xếp không gian và sử dụng các vật liệu tự nhiên, xuất hiện liên tục từ bên ngoài. Một diện tích ngoài trời lớn tạo thành trung tâm của ngôi nhà, bao gồm nhiều sân hiên và một hồ bơi. Ngoài ra, ngôi nhà cung cấp tầm nhìn tuyệt vời cũng như cơ hội để đi bộ với các đường dẫn trực tiếp từ nhà đến bãi biển đá bên dưới.

094505baoxaydung_6

 

094505baoxaydung_7

Màu sắc của nội thất được pha trộn hài hòa với những tấm gỗ ốp tạo sự ấm áp, sàn bê tông đánh bóng màu xám, gạch sứ và các bức tường thạch cao trắng. Mỗi mô đun được lắp đặt cẩn thận để tận dụng lợi thế về điều kiện năng lượng mặt trời thụ động làm cho nó dễ dàng hơn trong việc điều hòa không khí cho ngôi nhà.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị