Ngôi nhà năng lượng thông minh tại ngoại ô thủ đô Washington

Một thiết kế thân thiện với môi trường mới nhất của kiến trúc sư Robert M. Gurneyl là một ngôi nhà hình học rộng rãi, có chức năng giảm thiểu tác động tới môi trường và sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để hấp thụ năng lượng mặt trời.

132355baoxaydung_image001

Nằm ở Glen Echo, Maryland, ngoại ô thủ đô Washington DC, Mohican Hills House là một ngôi nhà hiện đại trải dài trên địa hình rừng núi tuyệt đẹp. Những tấm kính lớn bao phủ căn nhà mang đến một không gian nội thất tràn ngập ánh sáng tự nhiên quanh năm và cũng đắm chìm vào cảnh quan xung quanh của dòng sông Potomac.

Được bao quanh bởi một khu rừng cây trưởng thành, Mohican Hills House nằm tại vị trí chiến lược để giảm thiểu xáo trộn của địa hình và tối đa hóa không gian mong muốn. Nội thất sắp xếp xung quanh một không gian mở được phân nhánh thành bốn phòng ngủ, phòng làm việc và các phòng khác. Phần lớn các tấm kính hướng về phía nam và nhìn ra sông Potomac, nơi tràn ngập màu xanh của những bãi cỏ cỏ lớn. Các vị trí của cửa sổ đảm bảo rằng ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào tất cả các giờ ban ngày quanh năm.

Để giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu, ngôi nhà được thiết kế với nguyên tắc năng lượng mặt trời thụ động. Sàn bê tông giúp lưu trữ và giải phóng nhiệt vào ban đêm, trong khi ngăn cách tối đa hơi ấm thoát ra bên ngoài. Hệ thống thông gió tự nhiên và hiệu quả cao giúp giữ cho ngôi nhà sự mát mẻ một cách tự nhiên. Vật liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt không gian nhấn mạnh giá trị bền vững và không độc hại.

132355baoxaydung_image003

132356baoxaydung_image005

132357baoxaydung_image007

132357baoxaydung_image009

132358baoxaydung_image011

 

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị