Nhà sáng lập Acer thúc giục Đài Loan xây dựng thành phố thông minh

- in Internet của vạn vật IoT (Internet of Things)
Nhà sáng lập hãng máy tính Acer đang thúc giục Đài Loan trở thành thành phố thông minh, với sự hỗ trợ của các hợp tác công-tư.
acer

Nhà sáng lập Stan Shih của Acer

Ông Stan Shih, nhà sáng lập của Acer, nói rằng các sáng kiến về thành phố thông minh của Đài Loan có thể thực hiện tốt, khi tận dụng hệ sinh thái công nghệ tiên tiến mà các công ty, doanh nghiệp của đất nước đưa ra. Ông nhấn mạnh đến ngành công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế phần mềm của Đài Loan. Một trong những kết quả chủ chốt mà các ý tưởng về thành phố thông minh có thể thành hiện thực là sự hỗ trợ, ủng hộ ngày càng lớn của thế hệ trẻ Đài Loan.

Những ý kiến của ông Shih xuất phát từ việc một báo cáo gần đây nói rằng các thành phố ở Anh có thể có nguồn vốn hỗ trợ gần 7 tỷ USD, nếu họ tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn tư nhân.

“Các thành phố trên thế giới đang ngày càng tích cực lên kế hoạch phát triển thông minh, nhằm cải thiện hiệu quả các dịch vụ địa phương, nâng cao bền vững, đời sống của các công dân và phát triển sự cạnh tranh của họ”, Chris Wilkinson của công ty tài chính Siemens Financial, nói. “Nguồn tài chính đến từ lĩnh vực tư nhân có thể cho phép các thành phố tiến hành những khoản đầu tư công nghệ SmartStart để xây dựng thành phố thông minh”.

Sự ủng hộ và kêu gọi mạnh mẽ của nhà sáng lập hãng máy tính Acer về một thành phố Đài Loan thông minh xuất hiện sau khi hãng đầu tư Đài Loan Fu Hwa Securities ra mắt quỹ đầu tư toàn cầu trị giá 625 triệu USD, tập trung vào Internet of Things (IoT). Fu Hwa nói rằng quỹ mới sẽ nhắm đến những cơ hội từ công nghệ IoT như xe tự lái, dữ liệu lớn, hậu cần thông minh, điện toán đám mây và sản xuất tiên tiến. Ngoài ra, quỹ cũng sẽ khai thác vào các lĩnh vực như dược phẩm, năng lượng, môi trường và công nghệ sinh học.

Theo Thiết Kế và Xây Dựng

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị