Nhà thông minh hơn với thiết bị cảm biến

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Khái niệm nhà thông minh giờ đây không chỉ là một hệ thống hoàn chỉnh từ ngoài vào trong với chi phí đầu tư khá cao mà đơn giản hơn ở ngay những thiết bị gần gũi trong sinh hoạt hằng ngày như tủ lạnh, lò vi sóng, máy lạnh, máy giặt…

images1571417_SmartThinQ
Cảm biến SmarThinQ giúp các thiết bị gia dụng thông minh hơn

Không bao lâu nữa, các thiết bị gia dụng trong nhà bạn sẽ thông minh hơn bởi thiết bị cảm biến có tên SmartThinQ. Gắn vào các thiết bị điện gia dụng bình thường, SmartThinQ có khả năng ghi nhận thông số về nhiệt độ, độ rung cũng như các đặc tính liên quan đến kỹ thuật của sản phẩm gia dụng… để chuyển dữ liệu về ứng dụng smartphone của bạn. Chẳng hạn, gắn SmartThinQ vào tủ lạnh, cảm biến sẽ giúp bạn biết thực phẩm nào đó sắp hết hạn dùng, rau củ quả nào sắp không đùng được nữa. Hay như khi gắn cảm biến vào máy lạnh, thiết bị này sẽ báo hiệu cho biết khi nào máy lạnh cần phải vệ sinh… Lẽ tất nhiên, người dùng cũng có thể gắn SmartThinQ này vào những thiết bị gia dụng khác trong gia đình như máy giặt, máy hút mùi, bếp… sử dụng app trên smartphone để theo dõi và điều khiển thiết bị gia dụng trong nhà.

SmartThinQ là sản phẩm của LG và dễ cài đặt, thiết lập vào thiết bị điện tử trong gia đình. Ngoài thiết bị cảm biến, LG cũng có lò vi sóng thông minh. Chiếc Microwave này cho phép người dùng download, cập nhật và chia sẻ công thức nấu ăn với bạn bè. Để thông minh như vậy, thiết bị sẽ kết nối vào Wi-Fi và người dùng sẽ dùng smartphone để thiết lập chế độ nấu, nhiệt độ, thời gian nấu tương tự như các model đi trước.

images1571423_Nha_thong_minh
Khái niệm nhà thông minh đang gần gũi hơn với mọi người

Máy lạnh, máy giặt Wi-Fi, smartTV… đã không còn xa lạ với người dùng Việt. Việc kết nối với smartphone qua Wi-Fi để điều khiền từ xa các thiết bị này giúp ích cho người dùng khá nhiều trong thời gian qua. Nay, những thiết bị như lò vi sóng, tủ lạnh, máy hút mùi, bếp điện… cũng sẽ thông minh hơn trong thời gian tới thật sự là thông tin hấp dẫn. Khái niệm nhà thông minh đang thật sự gần gũi hơn với mọi người.

Theo Hồng Dương

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị