Những ngành công nghiệp được hưởng lợi nhiều nhất từ Internet of Things

Một xu hướng mới được nổ ra kéo theo rất nhiều sự ảnh hưởng, và Internet of Things cũng không phải ngoại lệ.

Internet of Things (IoT) đang là từ khóa được quan tâm bậc nhất trong cộng đồng công nghệ hiện nay. Không chỉ làm thay đổi cách con người ta tương tác trong cuộc sống hàng ngày, nó còn có thể ảnh hưởng đến rất nhiều các đơn vị sản xuất hàng hóa. Hãy cùng nhìn xem những ngành công nghiệp nào sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhất từ sự bùng nổ IoT:
Về mặt lí thuyết, tất cả các ngành sản xuất thiết bị đều có thể được hưởng lợi từ IoT. Lí do là bởi tham vọng “kết nối tất cả” của IoT sẽ giúp đẩy nhanh sức tiêu thụ các thiết bị công nghệ, nhất là ở các khu vực nhà máy, nhà ở hay các cao ốc văn phòng. Và theo nghiên cứu của BusinessInsider, đây là những ngành công nghiệp được hưởng lợi nhất:
– Đầu tiên, chúng ta nên biết sẽ có tới 140 tỷ USD được đầu tư cho các giải pháp IoT trong 5 năm tới. Số tiền này bao gồm dành cho công việc nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp và đầu tư công nghệ.
– 18% các công ty máy móc công nghiệp đang sử dụng các thiết bị IoT. Điều này không nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng, nó chỉ cho thấy có tới 1/5 các nhà sản xuất hiện nay hiểu tầm quan trọng của IoT.

iotindustryestimates1143401752

Ước lượng tổng thiết bị IoT toàn cầu, tính theo năm.

– Riêng trong giới sản xuất ô tô, có tới 17% các nhà sản xuất đang sử dụng IoT trong hệ thống của họ. Chẳng hạn như Volkswagen đã lắp đặt hệ thống SAP (ứng dụng sản phẩm) giúp theo dõi tất cả các đường ống được cung cấp trong dây chuyền của họ.
– Dự kiến đến năm 2019, sẽ có tới 112 tỷ USD được đầu tư cho việc nghiên cứu và áp dụng IoT cho ngành công nghiệp vận chuyển và lưu kho hàng hóa.
– Ngành công nghiệp lớn thứ 3 được ảnh hưởng sẽ là công nghệ thông tin, bao gồm cả công nghệ và viễn thông. Sẽ có một cuộc đầu tư rộng lớn và quy mô nhằm thích ứng với sự gia tăng trong nhu cầu dữ liệu và phần tích dữ liệu được tạo ra bởi các IoT.

Tham khảo: BusinessInsider – Genk

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị