Samsung ra mắt thiết bị theo dõi giấc ngủ thông minh SleepSense

Tại sự kiện IFA 2015, Samsung cho ra mắt rất nhiều thiết bị theo xu hướng Internet of Things

Samsung vừa mới ra mắt thêm một thiết bị “Internet of Things” mới được gọi là SleepSense. Đây là thiết bị thông minh giúp theo dõi giấc ngủ của bạn, góp phần cải thiện sức khỏe và giúp bạn có những giấc ngủ ngon hơn.

SleepSense về cơ bản là một thiết bị được gắn loại cảm biến không cần tiếp xúc, có thể đặt ở dưới gối để giúp phân tích giấc ngủ của bạn qua đêm. Thiết bị này được kết nối với mạng lưới IoT trong nhà, mà nhờ đó nó có thể điều chỉnh các thiết bị khác trong khi bạn ngủ.

samsung-ra-mat-thiet-bi-theo-doi-giac-ngu-thong-minh-sleepsense

Cụ thể, thiết bị này có thể ra lệnh tắt TV nếu bạn ngủ quên vào buổi đêm hay kích hoạt máy pha cà phê khi cảm nhận được bạn sắp thức giấc vào buổi sáng.

Nó cũng sẽ thu thập các dữ liệu về nhịp tim, hô hấp cũng như những cử động cơ thể của bạn khi đang ngủ như việc trở mình. Để từ đó phân tích và đưa ra nhận xét về giấc ngủ của bạn có được đảm bảo hay không, cũng như đưa ra những lời khuyên giúp bạn cải thiện giấc ngủ của mình.

Các dữ liệu thống kê khác chi tiết, bao gồm 7 yếu tố khác nhau là: đánh giá hiệu quả của giấc ngủ, tổng thời gian ngủ, thời gian bạn ngủ sâu, số lần tỉnh dậy giữa giấc ngủ, số lần bạn ra khỏi giường, tỷ lệ phần trăm thời gian ngủ sâu và tỷ lệ phần trăm thời gian giai đoạn ERM (giai đoạn giấc mơ).

samsung-ra-mat-thiet-bi-theo-doi-giac-ngu-thong-minh-sleepsense (1)

Sau khi thống kê các dữ liệu này, SleepSense sẽ so sánh với các dữ liệu khác được thu thập từ những người có cùng độ tuổi. Từ đó rút ra kết luận về sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu khoa học trước đây cũng đã chứng minh rằng việc mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến tính tình bất thường, suy giảm trí nhớ và một số căn bệnh như béo phì, bệnh tim hay tiểu đường.

Tại sự kiện IFA 2015, Samsung cũng cho ra mắt rất nhiều sản phẩm công nghệ Internet of Things khác như máy điều hòa không khí thông minh, TV Hub và nhiều đồ gia dụng khác, tất cả đều thông qua quản lý bằng ứng dụng smartphone. Điều đó cho thấy Samsung đang có một hướng đi mới là tập trung vào các thiết bị thông minh trong gia đình, theo xu hướng IoT.

Tham khảo: venturebeat

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị