Tham vọng IoT, Sony ra mắt bóng đèn LED thông minh, kiêm loa Bluetooth

Đúng như những cam kết tham gia xu hướng Internet of Things của Sony trong dịp sự kiện CES 2015 diễn ra vào hồi đầu năm, mới đây, hãng đã chính thức công bố chiếc bóng đèn thông minh có mức giá là khoảng 200 USD – tương đương 4,2 triệu đồng.

Điểm đặc biệt của chiếc bóng đèn LED thông minh này chính là ngoài tính năng chiếu sáng thông thường, nó còn có thể hoạt động như một chiếc loa Bluetooth dùng để chơi nhạc trong nhà.

thamvongiotsonyramatbongdenled

Ngoài ra, ở những địa điểm gần như người dùng không thể lắp đặt loa thì họ chỉ cần gắn chiếc bóng đèn này là đã có thể giải quyết được.
Về thiết kế, bóng đèn LED thông minh của Sony sở hữu ngoại hình khá bắt mắt và hiện đại. Màu sắc chủ đạo là màu trắng, bên trên là bộ phận loa với logo của hãng, còn bên dưới là chiếc đui kim loại dạng xoắn.

sony_led2
Về cơ chế hoạt động, chiếc bóng đèn thông minh có mã sản phẩm là LSPX-100E26J sẽ sử dụng kết nối trường gần là Bluetooth với các thiết bị cầm tay như smartphone, tablet để tùy chỉnh độ sáng, bật/tắt đèn hoặc truyền tải bài hát lên bộ phận loa đã được tích hợp sẵn.

sonyled3

Về thông số sản phẩm, bóng đèn LED thông minh của Sony cho độ sáng là 360 lumen, có thể dễ dàng kết nối với cả 2 nền tảng lớn là Android và iOS. Đặc biệt, bên cạnh việc điều khiển từ smartphone, người dùng cũng có thể sử dụng 1 chiếc điều khiển rời đi kèm hoặc ghép đôi với các thiết bị thông minh qua giao thức NFC.

Được biết, mỗi chiếc bóng đèn LSPX-100E26J sẽ tiêu thụ khoảng 7W cho việc chiếu sáng và 2W cho việc chơi nhạc qua loa Bluetooth. Hiện sản phẩm đã cho đặt hàng trước và chính thức bán ra tại thị trường Nhật Bản vào ngày 23/5 tới.

Tham khảo: gizmag

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị