Thành phố thông minh

img23_UTVS

        Công ty Panasonic (Nhật Bản) vừa cho biết, họ đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng dự án “Cuộc sống tương lai ở Berlin”, triển khai tại quận Adlershorf của Berlin (Đức).

Cũng nhân dịp này, lần đầu tiên các nhà khoa học chia sẻ về kinh nghiệm trong lĩnh vực Thành phố thông minh (Smart City).

“Trong dự án Cuộc sống tương lai ở Berlin, người ta đã sử dụng một loạt công nghệ của Công ty Panasonic – ông Christian Sokcevic, Giám đốc điều hành Panasonic ở Đức, Áo và Thụy Sĩ,  giải thích – Những ngôi nhà được trang bị các tấm panel mặt trời của Panasonic, còn năng lượng được lưu trữ trong các ắc quy.

Chúng tôi đảm bảo cung cấp công nghệ an toàn và hạ tầng cơ sở cho các tòa nhà, trong đó có các giải pháp Nhà thông minh Smart Home. Công ty cũng cung cấp công nghệ sưởi ấm, làm mát và thông gió, thích hợp với nhu cầu cá nhân về năng lượng trong từng hộ gia đình”.

Dự án thí điểm của Panasonic là thành phố thông minh Fujisawa Sustainable Smart Town ở gần Tokyo (Nhật Bản). Đây là một khu dân cư được xây dựng theo tinh thần Thành phố thông minh (Smart City), dự kiến dành cho khoảng 300 người sinh sống.

Những cư dân đầu tiên đã dọn đến các ngôi nhà thông minh mới của họ. Dự án được thực hiện trên địa bàn nhà máy cũ của Panasonic và sẽ kết thúc vào năm 2020.

Trong quá trình lập dự án Fujisawa SST, các chuyên gia đã sử dụng hàng loạt công nghệ và sáng chế với mục đích đảm bảo cho các cư dân một giải pháp thông minh, bền vững và liên kết. Mục tiêu của dự án là cải thiện phong cách sống của người dân.

Fujisuwa cung cấp 5 dịch vụ thông minh, làm giàu cuộc sống của con người, bao gồm: Năng lượng, an ninh, cơ động, tương trợ và gắn kết với xã hội.

“Fujisawa SST là dự án Thành phố thông minh của Công ty Panasonic nhằm hiện thực hóa ước mơ về một thành phố thông minh trong vai trò là công trình sống chung của khu vực tư nhân và khu vực công cộng” – ông Laurent Abadie, Tổng Giám đốc Panasonic Europe – cho biết.

Panasonic cũng cung cấp các dịch vụ và công nghệ cho các dự án Thành phố thông minh tại Tsunashima (Nhật Bản), Denver (Mỹ) và Lion (Pháp). Hoạt động chủ yếu của công ty là phát triển thành phố thông minh với các giải pháp về năng lượng, giao thông và vận tải thông minh.

Theo Giáo dục thời đại

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị