Thủ lĩnh số 2 của Intel tiết lộ lý do rời bỏ Qualcomm để gia nhập đại kình địch

Nghía qua những dòng chia sẻ tâm huyết của Renduchintala – “viên ngọc đắt giá” của Intel hiện nay.

Năm ngoái, Intel đã bỏ ra số tiền xấp xỉ 25 triệu USD để mang về nhân tố mới mang tên Venkata “Murthy” Renduchintala – cựu chủ tịch của công ty bán dẫn nổi tiếng toàn cầu Qualcomm.

Đó thật sự là bước biến chuyển lớn đối với Renduchintala cùng kinh nghiệm làm việc quý giá của mình, nhưng thứ gây sốc hơn cả đó chính là Intel nay đã chấp nhận vị trí điều hành và quản trị bắt nguồn từ bên ngoài công ty, điều hiếm khi có tiền lệ trong lịch sử.

thu-linh-so-2-cua-intel-tiet-lo-ly-do-roi-bo-qualcomm-de-gia-nhap-dai-kinh-dich (2)
Chân dung “người nổi tiếng” có tầm ảnh hưởng to lớn của Intel

Bên cạnh đó chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng, Renduchintala đã thành công xứng đáng trong việc nâng vị thế của mình lên vị trí số 2 của Intel. Ảnh hưởng mạnh mẽ của ông đến công ty ngày càng được bộc lộ rõ khi CEO Brian Krzanich, về cơ bản, đã tạo điều kiện để ông thực hiện kế hoạch hệ trọng trị giá 1,2 tỷ USD với mục đích tái cơ cấu công ty.

Kể từ khi làm việc cho Intel, Renduchintala ít khi xuất hiện trước dư luận. Nhưng trên một bài báo vào thứ Năm tuần trước, ông chợt hé lộ vài thông tin về dự định của mình đối với công ty, đồng thời lần đầu tiên bộc bạch về lý do mình gia nhập hãng sản xuất bộ vi xử lý lớn nhất thế giới.

Nhìn chung, quan điểm của ông gắn liền mật thiết với sự bùng nổ nhanh chóng của IoT (Internet of Things) – hệ sinh thái những thiết bị kết nối qua Internet, và Intel đang ở một vị thế rất thuận lợi để phát triển tiềm năng to lớn của mình.

thu-linh-so-2-cua-intel-tiet-lo-ly-do-roi-bo-qualcomm-de-gia-nhap-dai-kinh-dich (1)

Hệ sinh thái tiềm năng

Ông chia sẻ:

“Hiện nay, khả năng kết nối được định nghĩa bới chính những công cụ liên kết giữa con người với con người, giữa họ với một nền tảng “đám mây” (cloud) thông qua các thiết bị điện tử như smartphone, máy vi tính, tablet… Trong tương lai chúng ta sẽ chứng kiến con số được ghi nhận có thể lên tới 50 tỷ chiếc, trải dài từ thiết bị thông minh cầm tay, máy móc nói chung, phương tiện di chuyển tự vận hành, các công trình xây dựng và cả thành phố nữa. Hệ thống này đòi hỏi một kết nối liên tục và bền bỉ hết sức có thể.

… Đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ ấy tất nhiên không thể tránh khỏi những quan điểm được thay đổi và cải tiến. Điện thoại cũng vậy. Có lẽ giờ đây từ “điện thoại’ là chưa đủ để thể hiện hết độ bao phủ của cả một phạm trù bao gồm thêm những tablet và máy tính. Intel đang dẫn đầu trong cuộc đua đến thế hệ tiếp theo về tiêu chuẩn kết nối toàn cầu: LTE và modem 5G, RF, Wi-Fi, Bluetooth, Ethernet, tất cả đều đóng vai trò quan trọng với những khía cạnh về lưu trữ, năng lượng và hệ thống kết nối qua lại giữa nhau.

Chúng ta đều như những sắc thái nhỏ góp phần tạo nên một bức tranh toàn cảnh của thời đại công nghệ hiện nay, cùng với việc thiết lập những trải nghiệm mới đầy thú vị. Đừng nghĩ rằng điện thoại sẽ sớm không còn chỗ đứng, chúng chỉ đang ngày càng được mở rộng hơn nữa để chứng tỏ sự tương thích đối với hệ sinh thái tương quan giữa 50 tỷ thiết bị trên mà thôi.

… Với kinh nghiệm hàng chục năm phân tích, nghiên cứu những nền tảng, mã nguồn mở, đồng thời củng cố, phát triển nền công nghệ máy tính và server, tích hợp trí thông minh nhân tạo vào những thứ vô tri vô giác, Intel đã và đang chiếm giữ vị trí toàn diện và độc tôn của mình trên hành trình đảm bảo sự thành công của cuộc cách mạng công nghệ được khởi xướng trước đó, cả về phần cứng cũng như phần mềm.

thu-linh-so-2-cua-intel-tiet-lo-ly-do-roi-bo-qualcomm-de-gia-nhap-dai-kinh-dich

Đáng tiếc là Intel lại bỏ lỡ cơ hội dấn chân vào thị trường mobile, mà theo tuyên bố vào tháng trước, công ty đã từ bỏ dự định bắt tay vào gây dựng lĩnh vực này. Doanh số PC vốn là mảng kinh doanh chính yếu của Intel đang dần giảm xuống vì ảnh hưởng của xu thế, nhu cầu xã hội, giờ đây công ty nổi tiếng về chip máy tính đang nỗ lực hết sức có thể để tìm ra một con đường mới, một đế chế vững chắc cho riêng mình.

Công nghệ sáng chế liên quan tới bộ vi xử lý, dù hiện tại vẫn là nền tảng chủ yếu dành cho các dịch vụ Internet, giữ vị thế khó lay chuyển trên tầm cỡ thế giới, nhưng nó vẫn cần được hoàn thiện hơn nữa, bù đắp những thiếu sót trước đó, tạo tiền đề cho những phong trào mới đang dần thắp lửa nhen nhóm trỗi dậy.

Những dòng chia sẻ từ Renduchintala thật sự là biểu hiện rõ ràng, cụ thể nhất cho những ảnh hưởng lớn lao của “Internet of Things”, dù cho vị trí số 1 vẫn chưa hoàn toàn thuộc về nền công nghiệp đầy hứa hẹn này.

“Chắc chắn IoT sẽ là công cụ đắc lực hơn bao giờ hết, thúc đẩy chúng tôi cống hiến toàn bộ trí lực trong công cuộc kết nối toàn cầu trong tương lai,” Renduchintala phát biểu.

Theo Genk.vn/ TechInsider

 

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị