Toilet thông minh của Nhật Bản chính thức được cấp chứng nhận ISO

- in Tổng Hợp

Toilet thông minh của Nhật Bản chính thức được cấp chứng nhận ISO

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa toàn cầu (ISO) đã chinh thức công nhận các biểu tượng tiêu chuẩn trên thiết bị bồn cầu hiện đại của Nhật Bản và đưa vào sử dụng.

Trước đây, việc sử dụng được chiếc bồn cầu tự động khi đến du lịch tại Nhật Bản có thể là một thảm họa cho bất kỳ ai không có hiểu biết về các biểu tượng và dòng chữ tiếng Nhật. Bên cạnh đó, mỗi công ty sản xuất lại đưa vào các phong cách khác nhau, dẫn đến việc kể cả bạn đã học thuộc một loại sản phẩm, gặp loại khác bạn cũng sẽ phải nghiên cứu lại từ đầu.

Đại diện chín công ty của Hiệp hội ngành thiết bị vệ sinh Nhật Bản, gồm cả Toto, Toshiba và Panasonic, đã đưa ra 8 biểu tượng đại diện cho các chức năng của một bồn cầu được máy tính hóa. Với doanh thu đang tăng trưởng nhanh chóng của thị trường thiết bị vệ sinh trên toàn cầu, những biểu tượng này được kỳ vọng trở thành tiêu chuẩn quốc tế.

Các biểu tượng gồm có: nút mở và đóng nắp đậy, nút nâng và hạ ghế ngồi, nút xả lớn, nút xả nhỏ, nút rửa và sấy, và trong trường hợp bạn không biết mình đang làm gì và mọi thứ đang nằm ngoài tầm kiểm soát, một nút STOP hữu ích.

Những biểu tượng được tiêu chuẩn hóa đã bắt đầu xuất hiện trên các bồn cầu mới, cũng như các thiết bị thay thế cho những sản phẩm cũ. Các cuốn cẩm nang du lịch đương nhiên sẽ đưa việc cải tiến vào để giúp cho các khách du lịch xử lý được một công việc đơn giản mà nhẹ nhàng, đúng như cách nó phải diễn ra.

Nguồn ictnews.vn

Xếp hạng bài viết

Bạn có quan tâm tới

Quản lý năng lượng thông minh trên nền tảng IOT và ứng dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo

Sáng ngày 15/9/2020, Sở Khoa học và Công