Tổng thống Trump kí sắc lệnh đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kêu gọi các cơ quan liên bang đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời gọi sự dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực này là rất quan trọng với an ninh quốc gia.

Một sắc lệnh hành pháp được Tổng thống Trump ban hành vào hôm 12-2 đã cảnh báo việc Mỹ đang thụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh chiến lược trong cuộc đua về AI. Sắc lệnh này nhấn mạnh rằng, sự dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ cao là đặc biệt quan trọng cho an ninh và lợi ích kinh tế quốc gia.

Sắc lệnh mới đã vạch ra 5 nguyên tắc cho các cơ quan liên bang Mỹ, trong đó có việc huấn luyện các thế hệ hiện tại và tương lai về việc phát triển và ứng dụng công nghệ AI, đồng thời nuôi dưỡng sự tin tưởng của công chúng vào AI.

Các cơ quan liên bang Mỹ giờ sẽ phải đề ra kế hoạch hành động trong vòng 120 ngày kể từ khi Tổng thống Trump ban hành ra sắc lệnh trên.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump được đưa ra vào thời điểm sự vượt trội của Mỹ trong lĩnh vực AI đang bị bám đuổi bởi Trung Quốc. Một cuộc điều tra của tập đoàn PwC cho thấy, 25% lãnh đạo các tập đoàn Trung Quốc muốn ứng dụng AI trong công ty của mình, trong khi chỉ 5% lãnh đạo của doanh nghiệp Mỹ muốn điều này.

Theo anninhthudo.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với