Toyota bắt tay với công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo

Toyota đã quyết định hợp tác với công ty công nghệ Nhật Bản Networks Inc để phát triển sản phẩm robot có khả năng tự học để hoàn thiện. Hai bên trước đó đã từng hợp tác sản xuất xe tự lái từ năm 2014.

Theo Reuters, nhà sản xuất ô tô có thâm niên 80 năm Toyota của Nhật Bản đang cố gắng đổi mới và thích nghi với những sự phát triển của công nghệ như dịch vụ gọi xe, xe tự lái – những nhân tố đang làm thay đổi ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Lĩnh vực phát triển robot cũng là một trong những nỗ lực của Toyota, đặc biệt là ở Nhật Bản – quốc gia đang hướng tới mục tiêu triển khai robot tại các bệnh viện cũng như hộ gia đình, cung cấp sự hỗ trợ cho dân số già thuộc loại cao nhất thế giới.

Đại diện của Toyota cho biết, hãng sẽ cung cấp hàng loạt đơn vị robot hỗ trợ con người (HSR) cho phía Preferred Networks. Hai bên sẽ hợp tác phát triển robot trong vòng 3 năm tới, trong đó bao gồm cả việc chia sẻ các tài sản trí tuệ.

Preferred Networks đã sử dụng robot làm nền tảng cho các phần mềm trí tuệ nhân tạo tiên tiến của mình. Tại một triển lãm ở Tokyo năm ngoái, robot của hãng đã dọn dẹp một căn phòng bừa bộn, phân loại rác và khăn bẩn.

Về phía mình, Toyota cũng đã triển khai các robot phục vụ từ năm 2004, và có một số mô hình vẫn đang được phát triển. Nhưng HSR là một trong những sản phẩm tiến gần nhất tới việc sẵn sàng sử dụng vào mục đích thương mại.

Về cơ bản, một cánh tay robot có gắn bánh xe và được tích hợp đầu chứa cảm biến, sẽ được sử dụng tại Thế vận hội mùa hè năm tới tại Tokyo, đảm nhiệm các nhiệm vụ đơn giản như phục vụ đồ uống cho khán giả.

Theo dantri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với