Trung Quốc ra mắt nữ phát thanh viên ảo chạy bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Trung Quốc ra mắt nữ phát thanh viên ảo chạy bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Trung Quốc tiếp tục có những bước tiến đáng chú ý trong việc khiến các phát thanh viên con người trở nên lỗi thời.

Ngày 19/2, Tân Hoa Xã thông báo hợp tác với công cụ tìm kiếm Sogou để tạo ra nữ phát thanh viên ảo chạy bằng trí thông minh nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới. Được đặt tên là Tân Tiểu Manh, cô phát thanh viên ảo này sẽ chính thức lên sóng truyền hình Trung Quốc vào tháng 3 tới.

Khoảng 3 tháng trước, Tân Hoa Xã từng khiến Internet ngỡ ngàng khi ra mắt nam phát thanh viên ảo chạy bằng AI đầu tiên trên thế giới tại Hội nghị Internet thường niên của Trung Quốc vào tháng 11/2018.

Tân Hoa Xã và Sogou nói rằng họ cũng đã phát triển và cải tiến một nam phát thanh viên ảo khác, người có thể nói năng và hành động “có hồn” hơn.

Trong những năm gần đây, Tân Hoa Xã tham vọng sử dụng machine-learning và AI vào công tác truyền thông. Họ đã tạo ra cả phóng viên robot, từng phỏng vấn chuyên gia AI kiêm đồng sáng lập tạp chí Wired, Kevin Kelly tại Hợp Phì (tỉnh An Huy, Trung Quốc) vào năm 2017.

Tuy nhiên, robot phóng viên này khá loay hoay trước nhiều câu hỏi mà Kelly đặt ra, đôi khi cần tới 10 giây để trả lời và giới hạn bản thân trong những câu nói chỉ gồm 1 hoặc 2 từ, thậm chí chẳng có ý nghĩa.

Quay trở lại với loạt phát thanh viên ảo của Tân Hoa Xã – họ đã nhiệt tình đảm nhận vai trò của mình kể từ khi ra mắt, cũng như đã công bố khoảng 3400 bản tin với thời lượng hơn 10.000 phút.

Theo kenh14.vn

Bạn có quan tâm tới

Vũ Phong Energy Group tài trợ 50 đèn mặt trời SolarV cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Những ngày đầu tiên năm 2023, Vũ Phong