Xu hướng căn hộ thông minh theo công nghệ 4.0

- in Tổng Hợp

Đã qua rồi cái thời một căn hộ chỉ cần có vài bộ nội thất thông minh đã được gọi là căn hộ thông minh. Từ khi công nghệ 4.0 ra đời thì khái niệm căn hộ thông minh đã đòi hỏi nhiều tiêu chí tiện ích hơn để phục vụ cuộc sống dựa trên những thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ này.

Căn hộ thông minh theo thời đại 4.0 hiện nay không chỉ là các yếu tố về thiết kế thông minh và sử dụng nội thất linh hoạt, tiết kiệm không gian. Với những căn hộ công nghệ 4.0 hay căn hộ thông minh theo tiêu chuẩn mới này phải đảm bảo thêm các yếu tố như: tăng cường hệ thống quản lý tự động, điều khiển hệ thống thiết bị điện trên nền tảng internet, kết nối nhanh và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Định nghĩa căn hộ 4.0

Sẽ dễ dàng tìm thấy những tính năng đó ở khu căn hộ thông minh Saigon Intela tại Nam Sài Gòn. Đây là khu căn hộ thông minh theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0 đầu tiên được đầu tư ở Việt Nam. Ở nơi đây các khu căn hộ sẽ được trang bị nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ mới.

Nếu trước đây, những chiếc khóa thẻ từ hay những thiết bị báo động khi có tác động mạnh vào cửa để chống trộm là đại diện cho những thiết bị thông minh, cao cấp thì nay dường như nó đã quá đỗi bình thường. Một cánh cửa với chiếc khóa vân tay siêu an toàn với pin hoạt động kéo dài hơn 3 năm và dễ dàng thay thế, một chiếc cảm biến cửa có thể tự động thu nhận và phân tích tiếng động, ánh sáng, nhiệt độ căn hộ để báo động khi có người xâm nhập hoặc tự động điều chỉnh máy điều hòa, hệ thống điện phù hợp cho người sử dụng.

Nếu trước đây hệ thống điện trong nhà thường phải dùng đến những công tắc cơ thiếu an toàn, thì công nghệ 4.0 cho ra đời công tắc cảm ứng siêu an toàn và dễ sử dụng cho cả người cao tuổi và trẻ em. Thậm chí là nếu rời khỏi nhà mà quên tắt một thiết bị điện nào đó như TV, máy lạnh hay đèn điện thì vẫn có thể tắt chúng từ bất kỳ đầu trên thế giới thông qua chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.

Tìm căn hộ 4.0 có khó?

Công nghệ này không chỉ có tại Saigon Intela mà khu căn hộ High Intela tại mặt tiền đường Võ Văn Kiệt cũng được cùng một chủ đầu tư LDG Group trang bị. Đây là đơn vị tiên phong phát triển dòng căn hộ thông minh công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

Ở những khu căn hộ thông minh do đơn vị này đầu tư phát triển, chúng ta còn được trải nghiệm những tiện lợi vượt trội của công nghệ hiện đại này cho cuộc sống.

Chẳng hạn bạn không có thời gian để tranh thủ tham gia lấy ý kiến trong các hội nghị chung cư hay đưa ra những đóng góp cho cộng đồng dân cư bằng những buổi họp kéo dài thời gian, bạn chỉ cần sử dụng một ứng dụng tích hợp được cài đặt cho cư dân trên điện thoại để có thể bỏ phiếu, phản ánh đến Ban quản trị, nhận thông báo cước, đóng tiền quản lý…

Và nếu bạn vào trong tầng hầm hay nhà để xe và vất vả tìm một chỗ để đậu xe thì phần mềm Smartparking sẽ giúp bạn định vị chỗ trống và hướng dẫn bạn đến vị trí đậu xe mà không cần phải rời khỏi ghế ngồi. Thậm chí, nó còn thông tin cho bạn về nhiệt độ, lượng khí thải, ánh sáng trong tầng hầm. Nếu trước đây, chúng ta phải tốn nhiều chi phí cho một đội ngũ bảo vệ, kiểm soát camera, canh chừng bãi đậu xe. Với phần mềm chuyên dụng quản lý vận hành tự động, chúng ta không phải tốn quá nhiều chi phí cho lượng nhân công này.

Và ưu việt của công nghệ 4.0 sẽ còn giúp quản lý hệ thống ánh sáng tự động nhờ hệ thống cảm biến chuyển động lắp đặt dọc hành lang. Cảm biến này sẽ giúp chúng ta khi di chuyển đèn bật sáng dẫn đường và sẽ giảm ánh sáng khi không sử dụng một cách hoàn toàn tự động.

Dòng sản phẩm Intela của LDG Group phát triển đều ứng dụng các thành tựu của công nghệ 4.0 và đem đến những tiện ích vượt trội, giúp mỗi một cư dân có thể tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc cuộc sống.

Nguồn enternews.vn

Bạn có quan tâm tới

Features of Using a Virtual Data Space for Research

One of the most common uses for online