Xu hướng nhà thông minh dùng năng lượng sạch đang thực sự lên ngôi

- in Ngôi nhà thông minh IoT (Smart Home)

Nhà thông minh đã được nhắc đến nhiều trước đây, nhưng phần đông người dùng vẫn hờ hững vì nó đắt đỏ và phức tạp, dây nhợ lòng thòng. Năng lượng sạch cũng được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây nhưng chi phí còn cao và chưa có nhiều chính sách hỗ trợ nên chưa nhiều dự án lớn được đầu tư.

Tuy nhiên gần đây sau khi tham dự một vài hội thảo giới thiệu về giải pháp nhà thông minh tập trung vào sự tiện nghi và an ninh, kết nối không dây gọn gàng, kết hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới dự trữ với chi phí rất hợp lý, tôi đã thay đổi quan điểm của mình.

Đó là một ngôi nhà thông minh điều khiển tự động bằng cách thiết lập các ngữ cảnh đơn giản, như tự bật đèn khi trời tối, tắt đèn khi đi ngủ, hay bật tắt các thiết bị chỉ với 1 chạm đơn giản vào ứng dụng. Hay hệ thống an ninh tự bật khi đi vắng nhà hoặc vào đêm khuya, hệ thống cảnh báo đột nhập chỉ với 1 bộ cảm biến gắn lên cửa hoặc bộ cảm biến hồng ngoại và báo động qua hệ thống còi hú và báo qua điện thoại cho chủ nhà biết…Tất cả được lắp đặt rất đơn giản và quan trọng nhất là không có dây! Chi phí thiết bị chỉ từ 9,9 triệu đồng cho 1 hệ thống điều khiển 12 thiết bị cho căn nhà 3-4 phòng, 17,9 và 24,9 triệu đồng cho căn nhà 5-6 phòng.
Đặc biệt với giá hệ thống chỉ từ 50-70 triệu đồng cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới và 70-90 triệu đồng cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới dự trữ, diện tích lắp đặt 10 – 15m2 và tạo ra 6-10 kwh điện mỗi ngày cung cấp cho hầu hết các nhu cầu thiết yếu trong nhà.
Cũng tại hội thảo, một công ty có tiếng trong ngành năng lượng mặt trời ở Việt Nam giới thiệu về giải pháp hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ cho các căn nhà ở thành thị để tự chủ nguồn năng lượng, vừa tiết kiệm được tiền điện đáng kể hằng tháng vừa có nguồn điện dự phòng để ngôi nhà vẫn hoạt động bình thường trong những ngày cúp điện, với gía hệ thống chỉ từ 50-70 triệu đồng cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới và 70-90 triệu đồng cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới dự trữ.
Các công ty dự đoán với những ưu điểm vượt trội và chi phí hợp lý của cả hai hệ thống ngôi nhà xanh thông minh không dây và hệ thống điện mặt trời hòa lưới dự trữ, rất nhiều ngôi nhà mới xây sẽ tích hợp từ khâu thiết kế và các ngôi nhà hiện hữu cũng sẽ chuyển sang ứng dụng các hệ thống này. Và hệ thống nhà ở thông minh sẽ bước qua kỷ nguyên mới, tích hợp thêm hệ thống điện năng lượng sạch, sẽ là tiêu chuẩn chung của các ngôi nhà hiện đại.
Đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được qua các buổi hội thảo nói trên:
hội thảo ngôi nhà thông minh

hội thảo ngôi nhà thông minh worldtech

xu hướng ngôi nhà thông minh

ngôi nhà thông minh

Quý khách có thể liên hệ lắp đặt nhà thông minh tại :

Địa chỉ
Miền Nam: Tòa Nhà GB, 78-80 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.
Miền Trung: 300 Tôn Đức Thắng, TP. Đà Nẵng.
Miền Bắc: Tầng 2, Tòa nhà PECO, 44 Sài Đồng, Hà Nội.
Hotline: 1900 2029  // +84 08 6855 6877
Xu hướng nhà thông minh dùng năng lượng sạch đang thực sự lên ngôi
5 (99.13%) 23 votes

Bạn có quan tâm tới

Sửa lỗi đơn xin việc bằng trí tuệ nhân tạo giúp tăng cơ hội thành công

Sửa lỗi đơn xin việc bằng trí tuệ