7 điều tuyệt vời có thể làm với camera điện thoại

- in Tổng Hợp

Camera điện thoại thường được các nhà sản xuất cải tiến tinh vi hơn sau mỗi năm. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng camera của điện thoại để làm nên những điều tuyệt vời.

1. Tham khảo trang trí nội thất ảo cho ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn

Cách đây vài năm, IKEA đã phát triển một tính năng mới khá lạ. Khách hàng có thể giơ điện thoại hoặc máy tính bảng lên chụp hình căn phòng của bạn và sau đó đặt một phần đồ đạc vào bức ảnh. Hình ảnh 3D sẽ được điều chỉnh cho POV của màn hình, trông rất thực tế mặc dù đồ nội thất vẫn chưa có trong căn phòng đó.

Tính năng “thực tế ảo tăng cường” này giúp bạn hình dung ra một sản phẩm sẽ trông như thế nào trước khi khách hàng mua nó. Ứng dụng iOS – Amikasa của IKEA không chỉ giúp bạn thiết kế không gian nội thất mà còn chèn trang trí tưởng tượng vào các cài đặt thực tế. Bạn cũng có thể bổ sung thêm tủ lạnh hoặc thậm chí thay đổi hình nền.

7-dieu-tuyet-voi-co-the-lam-voi-camera-dien-thoai

2. Quét các tài liệu

Quét tài liệu giấy dưới dạng PDF rất tiện lợi. Các máy quét trên các máy in truyền thống có thể chậm và cồng kềnh để sử dụng, và quét các gói lớn tại một cửa hàng in có thể khiến bạn tốn khá nhiều tiền. Nhưng với các ứng dụng như Genius Scan và Evernote Scannable, chuyển đổi các bản in ra dạng số bằng cách sử dụng camera của smartphone. Bạn có thể quét nhiều trang và đặt chúng trong cùng một tài liệu, rất tiện lợi –điều mà trước đây gần như không thể.

Adobe mới phát hành một ứng dụng của riêng họ, quét các tài liệu vật lý bằng camera của smartphone và biến chúng thành file PDF. Chỉ cần giơ camera của iPhone hoặc điện thoại Android lên tài liệu bạn cần quét và ứng dụng sẽ tự động quét chúng và lưu dưới dạng tệp tin PDF. Người dùng Android có một tùy chọn khác. Ngoài lưu trữ “đám mây”, ứng dụng Google Drive có khả năng quét tài liệu.

3. Cửa hàng 3 chiều

Khi bạn lướt qua tạp chí, một số quảng cáo rất sống động và đầy màu sắc. Với ứng dụng ROAR, quảng cáo thực sự nhảy ra khỏi trang, ít nhất là trong màn hình điện thoại di động của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể quét một bức ảnh của một cô nàng dễ thương, và trong vài giây màn hình của bạn sẽ hiển thị trang phục trong ba chiều. ROAR cũng cho phép bạn chụp ảnh các bữa ăn và đồ uống và ngay lập tức tìm ra nguyên liệu làm ra chúng…

4. Dịch ngôn ngữ

Khi ứng dụng Word Lens được phát hành ra thị trường vài năm trước, người dùng đã rất ngạc nhiên bởi khả năng “đọc” các dấu hiệu bằng ngôn ngữ. Thậm chí các ứng dụng sử dụng cùng một phông chữ và phong cách dịch trong một bản dịch trực quan. Các dịch vụ khác sử dụng cùng một mánh lới quảng cáo, giúp bạn dịch các menu và bảng hiệu từ các hệ thống chữ viết khác nhau sang chữ cái La Mã của riêng bạn, tất cả đều sử dụng camera của máy ảnh. Ứng dụng này vẫn hoàn toàn miễn phí.

5. Tìm hiểu rượu vang

Rượu là một loại nước giải khát phức tạp. Có rất nhiều điều để biết về năm sản xuất, nhà sản xuất và loại rượu. Trong quá khứ, những người hâm mộ rượu phải ghi nhớ tất cả những thông tin đó hoặc tham khảo một quyển sách. Nhưng bây giờ bạn có thể tìm hiểu về bất cứ loại rượu vang nào trong nháy mắt bằng ứng dụng Vivino và camera của điện thoại. Chỉ cần quét nhãn của rượu vang bằng camera điện thoại là bạn sẽ tìm thấy mọi thứ muốn biết.

6. Game thực tế ảo

Chắc bạn còn nhớ hồi năm ngoái, trò chơi thực tế ảo Pokémon Go đã gây sốt trên toàn thế giới và đó mới chỉ là điểm khởi đầu cho dòng game thực tế ảo tăng cường. Các hệ thống giải trí tạo thời gian thực, phông nền thế giới thực cho các đối tượng trong trò chơi. Ví dụ, khi bạn chơi ARBasketball, bạn có thể tìm thấy một vòng ảo ở bất cứ nơi nào bạn đi và Bowmaster chèn các mục tiêu trong môi trường thực tế xung quanh bạn.

7. Camera an ninh

Khi bạn nâng cấp lên smartphone mới, bạn thường phân vân không biết có nên dùng điện thoại cũ vào việc gì. Một tùy chọn rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng là biến smartphone cũ thành camera an ninh. Ứng dụng Manything sử dụng camera smartphone để theo dõi vật nuôi, ngôi nhà của bạn, trẻ em hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn cần theo dõi cẩn thận.

Nguồn xahoithongtin.com.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với