Áo mát-xa thông minh

Ngồi làm việc cả ngày có thể làm ảnh hưởng đến chiếc lưng của bạn. Công ty khởi nghiệp tại Singapo đã thiết kế chiếc áo đi kèm hệ thống làm giảm căng thẳng khi bạn ngồi làm việc vài tiếng đồng hồ liền cho đến khi vai bạn bị thõng xuống.

Chiếc áo có tên là AiraWear, nó có thể tháo rời, có 6 gối khí được khâu ở bên trong để làm giảm đau nhức, được ẩn dưới áo và điều khiển thông qua điện thoại thông minh.

ao-matxa-thong-minh

Động cơ của các khối không khí mát-xa tạo ra hành động mát-xa và bấm huyệt, có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với chiếc ghế mát-xa.

Chiếc áo này đã được giới thiệu vào đầu năm nay tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas. Gần đây đã có một chiến dịch huy động vốn ở Kickstarter.

AiraWear hoạt động bằng cách sử dụng các gối không khí được thiết kế đặc biệt để tạo ra áp lực, cảm giác như được bấm huyệt và xoa bóp. Ứng dụng điện thoại thông minh đều kết nối được qua Bluetooth, bên cạnh đó có các chương trình mát-xa khác nhau để làm giảm mỏi cơ. Người dùng có thể chọn cấp độ và loại massage họ muốn: Thư giãn, vai, thắt lưng và khi ngủ.

Với trọng lượng gần 1,2kg, chiếc áo mát-xa này tương đương với một chiếc áo mùa đông bình thường về cả trọng lượng và kích thước. Các khối mát-xa có thể tháo rời, cho phép người sử dụng mặc nó cùng các quần áo khác và dễ dàng làm sạch.

Không chỉ làm giảm căng thẳng thiết bị còn đi kèm hệ thống đánh giá tư thế giúp bạn có một tư thế tốt hơn. Bằng cảm biến theo dõi tư thế, có trọng lượng rất nhẹ được gắn trong chiếc áo,và hiển thị qua ứng dụng để người dùng có thể xem. Nếu người sử dụng bắt đầu có dáng đi vãi thõng xuống, các khối mát-xa sẽ xoay xuống lưng để báo cho biết bạn cần ngồi thẳng lưng.

Các ứng dụng của chiếc áo đều thông qua Bluetooth, cho phép người sử dụng xem tư thế đã cải thiện của mình sau khi được thiết bị thông báo. Những ứng dụng này sử dụng được cho các hệ điều hành iOS và Android.

Chiếc áo AiraWear này rất “đa năng và có thể tháo rời” mặc dù nó là chiếc áo được thiết kế đặc biệt, người dùng có thể kết hợp với hầu hết quần áo. Thời gian sử dụng của thiết bị này là 3 tiếng và mỗi lần sạc pin thì mất 2 giờ, loại pin sử dụng là pin lithium.

Theo Dantri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị