APAC dẫn đầu thế giới về chi tiêu cho IoT

Theo dự đoán của hãng nghiên cứu IDC, chi tiêu toàn cầu cho Internet of Things (IoT) sẽ đạt 698,6 tỷ USD trong năm nay và sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 17% để đạt gần 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2019.

Châu Á-Thái Bình Dương  (APAC) đang dẫn đầu thế giới với thị phần chi tiêu hơn 40% trong tổng số tiền trên ngay trong năm nay.

Triển vọng chi tiêu cho IoT tại APAC được nhận định và xây dựng dựa trên 3 động lực: nhu cầu đầu tư công nghệ tại các nước đang phát triển; các khoản đầu tư của chính phủ cho phát triển cơ sở hạ tầng và hiện đại hóa doanh nghiệp địa phương vẫn không ngừng tăng, điều này đang thể hiện rất rõ nét tại Trung Quốc, Ấn Độ và Philippine và người tiêu dùng đang có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ và hàng hóa có liên quan đến CNTT, vốn không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn góp phần giải phóng sức lao động chân tay và giải phóng sự phụ thuộc vào không gian và thời gian.

Xét theo chiều dọc thì sản xuất và vận chuyển sẽ dẫn đầu về chi tiêu IoT thế giới trong năm 2015 với lần lượt là 165,6 và 78,7 tỷ USD. Cả hai khâu này đã và đang đóng vai trò kết nối cả chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Network
Châu Á-Thái Bình Dương đang dẫn đầu thế giới về chi tiêu cho IoT

Tuy nhiên, trong vòng 5 năm tới, các ứng dụng IoT phục vụ cho y tế và khách hàng cá nhân sẽ có tốc độ tăng trưởng chi tiêu nhanh nhất với CAGR vào khoảng 31,8%.

Tại APAC, IDC cho biết các ứng dụng IoT phục vụ theo dõi hành vi điều khiển thông qua một thiết bị gắn trên xe và xử lý dữ liệu từ xa sẽ nhanh chóng phát triển trong 5 năm tới, đặc biệt là tại các quốc gia đang theo đuổi ước mơ xây dựng thành phố thông minh và ngôi nhà thông minh.

Lê Hường (Theo telecomasia.net)

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị