Apacer hợp tác cùng Advantech trong dự án IoT dành cho ngành công nghiệp

Thông qua hợp tác này, Apacer sẽ tích hợp Double-barreled Solution vào nền tảng quản lý thiết bị WISE-PaaS / DeviceOn IoT của Advantech, giúp khách hàng dễ dàng hơn khi quản lý lưu trữ dữ liệu quan trọng.

Giải pháp IoT dành cho ngành công nghiệp của Apacer và Advantech cho phép dữ liệu được gửi lên đám mây để theo dõi thời gian thực, cải thiện hiệu quả vận hành toàn bộ hệ thống. Và hợp tác chiến lược giữa hai công ty này cũng sẽ bắt đầu với các ứng dụng nhà máy thông minh và mở rộng sang các thị trường ứng dụng dọc khác như vận tải, chăm sóc sức khỏe và hậu cần thông minh trong tương lai, cung cấp một cách ấn tượng các dịch vụ nền tảng đám mây công nghiệp tích hợp.

Gartner, công ty tư vấn và nghiên cứu quốc tế, dự đoán rằng số lượng thiết bị điểm cuối trên thị trường IoT toàn cầu sẽ đạt 5,8 tỷ vào năm 2020, tăng 21% so với năm 2019. Sự tăng trưởng liên tục của các thiết bị được kết nối đi kèm với các vấn đề về tích hợp và quản lý thiết bị. Đẩy nhanh việc triển khai các ứng dụng AIoT và tối đa hóa lợi ích sẽ cần sự hỗ trợ quan trọng của các dịch vụ điện toán đám mây công nghiệp.

Advantech đã tích cực thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái IoT công nghiệp WISE-PaaS trong những năm gần đây. Tiêu biểu như giải pháp giám sát môi trường dựa trên nền tảng đám mây với kiến trúc Kubernetes và Microservice vẫn tiếp tục được hãng cải thiện khả năng tích hợp và đa dạng sản phẩm thông qua mô hình đồng sáng tạo công nghiệp. Lần này, Advantech đã hợp tác với Apacer để phát triển phiên bản dịch vụ quản lý thiết bị WISE-PaaS / DeviceOn bao gồm một plugin với tên gọi Double-barreled Solution: Cloud Edition.

Cung cấp chức năng thu thập và hiển thị dữ liệu, sản phẩm được trang bị giao diện điều khiển thân thiện với người dùng. Nó có tính năng theo dõi thời gian thực các thống kê về trạng thái của SSD, như: tuổi thọ còn lại, nhiệt độ và số lần mất điện đột xuất. Các ứng dụng của nó không bị hạn chế bởi các môi trường đám mây cụ thể và nó hoạt động trên các nền tảng đám mây công cộng như Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure và Google. Nó cũng giúp cho việc xây dựng các hệ thống IoT hiệu năng cao trong các trang trại đám mây riêng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sự hợp tác đầu tiên này được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của các nhà máy thông minh. Những hỏng hóc của ổ cứng SSD hoặc hệ thống bị gây ra bởi nguồn điện không ổn định rất phổ biến đối với các nhà máy và sẽ làm chậm dây chuyền sản xuất. Nền tảng quản lý thiết bị WISE-PaaS / DeviceOn IoT với DBS Cloud Edition cung cấp khả năng giám sát SSD theo thời gian thực 24/7, cho phép phát hiện nhanh sự cố mất điện đột xuất.

Các kỹ sư có thể quan sát qua mạng từ bên trong phòng điều hành của nhà máy thông minh hoặc thông qua các phần mềm liên lạc như LINE, WeChat hoặc e-mail và SMS khi rời khỏi văn phòng. Điều này cho phép các nhóm hỗ trợ phản ứng nhanh khi có sự cố bất thường xảy ra, điều này có thể giúp giảm đáng kể chi phí nhân công hoặc bảo trì hệ thống.

Mục tiêu của việc hợp tác giữa Apacer và Avantech là phát triển các giải pháp tùy biến cao, mở rộng và phát triển sâu các ứng dụng AIoT từ điện toán cạnh tới điện toán đám mây, nâng cao giá trị gia tăng của cả hai sản phẩm và đạt được sự phát triển cùng có lợi.

Nguồn: Báo Điện Tử Tiêu Dùng

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với