Apple bị buộc đẩy mạnh nghiên cứu về vấn đề nghiện Iphone ở trẻ em

- in Tổng Hợp

Mới đây, hai cổ đông lớn nhất của Apple đã lo ngại về việc gia tăng tính năng tại các sản phẩm Iphone có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là có thể gây tổn thương tới trẻ em.


Apple bị buộc đẩy mạnh nghiên cứu về vấn đề nghiện Iphone ở trẻ em

Trong bức thư mới gửi hãng này, hai nhà đầu tư lớn đã buộc Apple phải tìm ra cách để cha mẹ có thể hạn chế quyền truy cập của trẻ em vào những chiếc điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, hãng này cũng sẽ phải nghiên cứu các tác động của việc sử dụng nhiều thiết bị di động tới vấn đề sức khỏe và tâm lý.

Theo đó, có rất nhiều bằng chứng đang chỉ ra rằng, việc sử dụng thiết bị điện thoại thường xuyên của những người trẻ đang vô tình tạo ra những hậu quả tiêu cực. Vấn đề trầm cảm xã hội đang ngày càng tăng lên thậm chí có thể tác động ngược trở lại với Apple theo một số cách nào đó.

Bức thư cũng nhấn mạnh việc giải quyết vấn đề này sẽ tăng cường giá trị trong dài hạn cho các cổ đông của Công ty.

Sự yêu thích sản phẩm rất tốt cho các nhà sản xuất, tuy nhiên, không ít người trẻ đang dần trở nên “cuồng” mù quáng đối với sản phẩm, đặt ra một thách thức mới đối những hãng này.

Khi điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến, các nhà cầm quyền cùng với Thung lũng Silicon đang phải vật lộn để có thể hạn chế sự xâm nhập của những người dùng trẻ. Ví dụ như tại Pháp, việc sử dụng điện thoại thông minh đã bị cấm tại các trường tiểu học và trung học.

Nhà đồng sáng lập ra Android Andy Rubin hiện cũng đang tìm cách áp dụng trí thông minh nhân tạo cho điện thoại nhiều hơn để người dùng có thể tương tác thường xuyên mà không phải tiếp xúc vật lý.

Apple hiện đã cung cấp một số tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh như việc yêu cầu sự chấp thuận trước khi mua hàng và dịch vụ. Một số ứng dụng, nội dung và lượng sử dụng dữ liệu cũng bị hạn chế đối với người sử dụng vị thành niên.

Áp lực từ hai nhà đầu tư lớn nhất hiện trở thành một thách thức mới đối với gã khổng lồ công nghệ này. Cuối năm 2017, Apple thừa nhận đã làm chậm đi các thế hệ Iphone cũ và mới đây hãng cũng cho biết tất cả các sản phẩm đều phải đối mặt với lỗ hổng bảo mật do nguy cơ chíp giả từ Intel.

Theo theleader.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với