Apple dự kiến kết hợp ứng dụng của Iphone, Ipad và Mac

- in Tổng Hợp

Apple mới đây đã giới thiệu một cách thức mới cho việc tương tác với máy tính thông qua những ứng dụng dễ sử dụng cũng như có thể truy cập dễ dàng vào App Store.

Các tiếp cận trước đây của Apple làm việc không mấy hiệu quả trên máy tính để bàn và xách tay của hãng này. Kho ứng dụng App Store giống như một thị trấn ma khi các sự lựa chọn bị hạn chế cùng các chương trình không mấy khi được cập nhật.

Apple hiện dự định thay đổi những hạn chế trên thông qua việc cho phép mọi người sử dụng một bộ ứng dụng duy nhất hoạt động tốt trên các thiết bị của hãng này bao gồm Iphone, Ipad và Mac.

Trong năm tới, các nhà phát triển phần mềm có khả năng sẽ thiết kệ một bộ ứng dụng duy nhất có thể chạy được trên cả màn hình cảm ứng và màn hình thường. Điều này giúp tương thích các hoạt động dù là trên Iphone, Ipad hay Mac.

Các nhà phát triển của Apple hiện đang thiết kế hai loại ứng dụng khác nhau, một cho iOS – hệ điều hành trên thiết bị di động và một cho MacOS – hệ thống điều hành máy tính Mac. Điều này yêu cầu các nhà phát triển phải làm việc rất nhiều.

Bên cạnh đó, những khách hàng của Apple cũng phàn nàn từ lâu về việc các cập nhật ứng dụng tại Mac không thường xuyên. Với một hệ thống ứng dụng duy nhất cho tất cả các thiết bị, những người sử dụng Mac, Iphone hay Ipad có thể cập nhật các tính năng mới cùng một lúc.

Theo Steven Troughton-Smith – một nhà phát triển ứng dụng và là người có tiếng nói trong cộng đồng Apple, việc thống nhất các ứng dụng có thể giúp các nền tảng iOS và MacOS phát triển và phát triển như một. Theo ông, đây sẽ là sự thay đổi lớn nhất đối với nền tảng phần mềm của Apple kể từ khi iOS được giới thiệu.

Có khả năng Apple sẽ không phải là người đầu tiên mang các ứng dụng điện thoại và máy tính lại gần nhau. Trước khi ngừng sản xuất phần mềm Windows cho điện thoại thông minh, Microsoft đã phát triển một công nghệ có tên Universal Windows Platform, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng duy nhất đủ khả năng chạy trên tất cả các thiết bị của hãng này như máy tính bảng, điện thoại.

Tương tự, Google cũng đưa ra một cửa hàng ứng dụng riêng có thể sử dụng trên điện thoại hay các máy tính và cho phép người dùng có thể chạy các ứng dụng dành cho smarphone trên máy tính như Instagram hay Snapchat.

Sáng kiến mới này của Apple là một phần trong nỗ lực lớn dài hơi mang phần cứng và phần mềm ngày càng giống nhau hơn.

Theo theleader.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với