Cặp vợ chồng 27 năm sống trên sông, tự xây dựng “ốc đảo nổi” đẹp như cổ tích

- in Năng lượng sạch

Cuộc sống của hai vợ chồng Wayne và Catherine được mổ tả bằng cụm từ “tự cung tự cấp”. Nhiều năm trước, 2 người đã tự xây dựng lên ngôi nhà giữa sông nước và tạo thành một hiện tượng.

Ngôi nhà đặc biệt mang tên “Freedom Cove” của cặp vợ chồng Wayne Adams và Catherine King nằm giữa dòng sông thơ mộng ở Canada.

Ngôi nhà nổi đáng kinh ngạc được cặp vợ chồng Canada xây dựng nhiều năm trước

Khi họ đến đây 27 năm trước, đây là một vùng đất cằn cỗi. Sau nhiều năm, từ một ngôi nhà nhỏ, Wayne và Catherine đã xây dựng lên một hệ thống nhà nổi, diện tích đạt đến quy mô của thị trấn..

Freedom Cove không chỉ là một nơi để sống, nó là một hệ thống nhà và vườn nổi đáng kinh ngạc được xây dựng rất nghệ thuật. Màu xanh và màu hồng là tông màu chủ đạo cho hệ thống 12 căn nhà này, các căn nhà được kết nối với nhau thông qua các cây cầu gỗ.

Tất cả các căn nhà hoàn toàn nổi trên mặt nước, và được cố định bởi các sợi dây xung quanh. Mặc dù phong cảnh ở đây rất đẹp, nhưng nó thường gặp bão, vì vậy, hai vợ chồng thường xuyên phải cải tạo lại Freedom Cove theo định kỳ 3 – 5 năm.

Mô tả về cuộc sống của vợ chồng Wayne và Catherine gói gọn trong cụm từ “tự cung, tự cấp”.

Nguồn nước ngọt dùng cho sinh hoạt là nước mưa và nước lấy từ một dòng thác chảy trong vịnh gần đó. Điện được cung cấp thông qua các tấm năng lượng mặt trời và máy phát điện năng lượng quang điện.

Cùng ngắm nhìn hệ thống nhà nổi tuyệt đẹp của cặp vợ chồng người Canada:

Chi phí để xây dựng nên Free Cove rơi vào khoảng 1 triệu bảng Anh (tương đương hơn 30 tỷ đồng).

Họ có rất nhiều nhà kính sản xuất trái cây và rau quanh năm. Hệ thống này đã được duy trì trong suốt 20 năm qua, nuôi sống vợ chồng họ cùng hai con là Eleanor và Alistair.

Toàn bộ thiết kế và kế hoạch xây dựng của công trình màu xanh và hồng này đều do ông Wayne Adams thực hiện.

Chất liệu chính của khu nhà là gỗ tự nhiên, với những đồ vật trang trí được làm từ các vật liệu tái chế.

Bên ngoài khu nhà, vợ chồng người Canada trồng nhiều rau xanh và hoa. Nguồn điện của căn nhà được lấy từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Hiện tại, hệ thống nhà nổi đặc biệt của hai vợ chồng Wayne và Catherine là một trong những điểm đến thú vị đối với khách du lịch.

Hai vợ chồng luôn nồng nhiệt chào đón du khách đến đây và sẵn sàng chia sẻ với du khách những gì họ đã học được trong suốt cuộc hành trình dài hai thập kỷ tự cung tự cấp.

Wayne và Catherine vẫn cần học nhiều để tồn tại an toàn giữa thiên nhiên. Bao gồm việc tự tạo lương thực, điện năng hay khắc phục thiệt hại do những cơn bão đột ngột hoặc một đám cháy.

Nhiều người cho rằng cuộc sống “ẩn dật” gần như tách biệt khỏi xã hội sẽ rất buồn chán. Nhưng Wayne, Catherine, và hai người con lại rất yêu cách hòa mình với thiên nhiên và môi trường xung quanh như thế này. Đây là một điều hoàn toàn không thể tìm thấy trong không gian đô thị hiện đại

Wayne và Catherine hy vọng ngôi nhà của họ sẽ truyền cảm hứng cho du khách nghĩ về một cách sống khác, đồng thời khuyến khích mọi người theo đuổi giấc mơ của riêng họ

Nguồn: Dân Trí

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với